Home ความรัก ข้อเท็จจริงที่ต้องรู้ก่อนจะมี ”แฟนเด็ก”

ข้อเท็จจริงที่ต้องรู้ก่อนจะมี ”แฟนเด็ก”

4 second read
110

เเชร์เรื่องนี้

1. เขาจะพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เธอ “ไม่เคยรู้มาก่อน” เมื่อเธอตัดสินใจคุยกับคนที่เด็กกว่า ความแตกต่างในเรื่องอายุนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่เราต้องเจอ ซึ่งมันส่งผลต่อประสบการณ์ ความรู้และเรื่องที่ทั้งคู่คุยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเธออายุต่างกันมาก บางคนอาจจะคิดว่าไม่กี่ปีก็คงไม่เป็นไร แต่ในความเป็นจริง การที่เรามีอายุต่างจากคนรักแค่เพียง 3 ปีก็ทำให้เกิดช่องว่างได้มากแล้ว โดยเฉพาะถ้านั่นเป็นช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านในวัยมัธยม และมหาวิทยาลัย เพราะนั้นหมายความว่า เธออาจพลาดอะไรบางอย่างในช่วงชีวิตของเขา ดังนั้นอย่าแปลกใจเมื่อเขาพูดถึงเรื่องบางอย่าง ที่เธออาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนในชีวิต แต่ให้ถามว่าคืออะไร แล้วพยายามปรับตัวเพื่อคุยเนียนกับเขาให้ได้อย่างราบรื่นดีกว่า


2. เด็ก = ไม่มีประสบการณ์ชีวิต นอกจากนี้ สิ่งที่เธอต้องจำเอาไว้เมื่อพูดถึงการออกเดทกับคนที่อายุน้อยกว่าก็คือ พวกเขาอาจจะไม่มีประสบการณ์ชีวิตแบบเดียวกับเธอ แน่นอนว่าบางครั้งเขาจะทำตัวงองแง และไม่เข้าใจถึงสิ่งที่เธอกำลังทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอเข้าสู่วัยทำงานแล้ว อย่าไปดุ หรือว่าเขา ถ้าเขาไม่เข้าใจว่า ทำไมเราถึงคุยกับเขาไม่ได้ตลอดเวลา หรือโวยวายเวลาเราเงียบไปเวลาประชุมกับเจ้านาย แต่อธิบายให้เขาเข้าใจ เธอควรเปิดโอกาสให้เขาได้ทดลองทำสิ่งต่างๆ บางครั้งอาจจะเข้าใจผิด หรือทำผิดไปบ้าง แต่นั่นก็จะเป็นประสบการณ์ที่เขาได้รับ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า เธอจะต้องเป็นคนคอย ‘ นำทาง ‘ เขาตลอดเวลา แต่ให้พยายามสนับสนุน หรือให้กำลังใจเมื่อเขาเผชิญกับสิ่งใหม่ๆ นะคะ


3. เธอเองจะได้เรียนรู้จากพวกเขาเช่นกัน การที่เขาไม่มีประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ นั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะเป็นคนที่คอยช่วยเหลือเขาเพียงอย่างเดียว  แน่นอนว่าเขาอาจจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องงาน หรือปัญหายากๆ ที่เขาไม่เคยเจอ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเป็นคนรับเพียงฝ่ายเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการปล่อยวาง และหาที่สบายๆ ในการสงบสติอารมณ์ น่าแปลกที่เมื่อเราอายุมากขึ้น เราก็มักที่จะลืมหัวใจของตัวเอง ลืมไปว่าควรพักยังไง ดังนั้นเธออาจจะสามารถเรียนรู้วิธีการหายใจสบายๆ แบบเด็กๆ ปล่อยวางและหาเรื่องสนุกๆ ใส่ตัว ได้จากหนุ่มน้อยพวกนี้ค่ะ


4. เธอจะรู้สึกสนุกและเด็กลง เพราะเขาอายุน้อยกว่าเธอ นั่นแปลว่าส่วนใหญ่เขายังไม่มีเรื่องเครียด ไม่มีเรื่องกวนใจสะสมมาเป็นเวลานานๆ ดังนั้นพวกเขาจึงมีมักจะสดใส และสดชื่นมากกว่าคนที่โตกว่า เมื่อเธอคุยกับเขา เธอก็จะรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง สามารถย้อนกลับไปรู้สึกถึงความสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ นี่ล่ะคือสาเหตุที่ใครหลายคนบอกว่า ‘ กินเด็กแล้วเป็นอมตะ ‘ เพราะนี่เป็นโอกาสที่ดีในการทำชีวิตให้มีความสุข และไร้สาระบ้างในบางเวลา


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4 สิ่งเราเอามาเป็นไอเดียกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ทั้งนี้สาวๆ คนไหนกำลังจะเดทกับคนที่มีอายุน้อยกว่า ก็ลองไปไปพิจารณาและปรับใช้ดูนะคะ และอย่างที่บอกไปว่า ทุกความสัมพันธ์นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย

Loading...
Comments are closed.

Check Also

เชื่อเถอะว่าคนเราถูกรัก เพราะการเป็นตัวของตัวเอง

FacebookTwitterLineเหตุผลที่คนเราเลือกรักใครสักคน ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่คุณ เป็นตัวของตัว…