Home ความรัก ถ้าให้มากไป.. อีกฝ่ายก็เคยตัว ข้อคิดดีๆจาก ดีเจพี่อ้อย

ถ้าให้มากไป.. อีกฝ่ายก็เคยตัว ข้อคิดดีๆจาก ดีเจพี่อ้อย

2 second read
104

เเชร์เรื่องนี้

ถ้าให้มากไป.. อีกฝ่ายก็เคยตัว ข้อคิดดีๆจาก ดีเจพี่อ้อย

“ขอเรียนถามพี่อ้อยหน่อยค่ะ ตัวเราอยู่ต่างประเทศ แฟนเราพาผู้หญิงเก่าที่เลิกกันไปก่อนมารู้จักเรา เข้าไปนอนในบ้านเราหลายครั้ง และขอเงินเราใช้มาตลอด พอเราจับได้ มันมาโวยวาย ต่อรองขออยู่บ้านเราต่อ ขอเงินเราใช้ ขอให้เราให้โอกาสเขาอีก เราก็ให้ทั้งที่เขาโกหกเรามานับล้านๆ ครั้ง จับได้บ้าง จับไม่ได้บ้าง สำนึกแต่ตอนเกิดเรื่องใหม่ๆ มาตอนนี้กลับเริ่มขู่ หาว่าเราจะกลับไทยด้วยเรื่องขี้ผงแบบนี้เหรอ กล่าวหาว่าเราอยู่ไกล ไปอยู่กับผู้ชายอื่นหรือเปล่า ทำเป็นหวงก้าง เรียนถามดีเจพี่อ้อยด้วยค่ะ ผู้ชายแบบนี้เป็นคนยังไงคะ ตอนนี้สภาพเรา มันเจ็บจนแทบอกจะระเบิดอยู่แล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ”

รักใคร เราก็อยากให้ แต่ต้องดูว่าเขาอยากได้ไหมและเห็นคุณค่าสิ่งที่เราให้ขนาดไหน

เขาทำเลวร้ายได้สารพัด พาผู้หญิงอื่นมานอนทับที่เราตั้งหลายครั้ง พอจับได้ เราก็ให้อภัย ขอเงินใช้ เราก็ให้ โกหกมานับล้านๆ ครั้ง แต่เราก็ยังอยู่ได้ เลยไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาต้องหยุดทำอะไรเพื่อเรา เขาคงไม่ใช่คนดีนัก แต่เราก็ดันรักเขาซะด้วยเลยช่วยทำให้คนห่วยๆ เคยตัว พาใครมานอนก็ได้ โวยวายด่ากันนิดหน่อย

เดี๋ยวก็ค่อยๆ ชิน คนที่หัวใจมีแต่ให้ ดันไปได้กับคนเห็นแก่ตัว คนหนึ่งเลยเอาแต่ได้ จนคนที่ “ให้” อย่างเสมอต้นเสมอปลาย เริ่มท้อใจ แต่ก็ยังยื้อจะให้ต่อไป เหมือนรับได้ในเงื่อนไขเป็นความเสมอต้นเสมอปลายด้วยกันทั้งคู่ คนหนึ่งผูกขาดการให้อภัย อีกฝ่ายยิ่งได้ใจ เห็นแก่ตัวยังไงก็เห็นแก่ตัวอย่างนั้น

ก่อนจะบอกว่าเขาผิด อย่าลืมคิดว่าความผิดครึ่งหนึ่งคือเรา ที่ยอมและปล่อยให้เขาเป็นแบบนั้น อะไรจะเข้าฝันเขาให้อยู่ๆ วันหนึ่งลุกขึ้นมาหยุดทุกอย่างเพื่อเรา ไม่มีใครเป็นของตายของใครทั้งชีวิตค่ะ ของตายล้วนหายใจได้ และควรเห็นแก่ความสุขของตัวเองบ้างไม่มากก็น้อย ถ้าต้องแลกความอดทน เพื่อให้ได้คนไม่รู้จักพอมาหนึ่งคน เขาสมควรจะเป็นรางวัลที่ล้ำค่าขนาดนั้นไหม

เขาหาว่าเราอยู่ไกล จะไปมีผู้ชายคนใหม่หรือเปล่า? บอกเขาด้วยว่า เราไม่ใช่เขานะ รักใครไม่ยากเกินไปที่จะซื่อสัตย์หรอก อย่าไปคิดว่าเขารัก เลยหวงก้าง จริงๆ อาจแค่หาข้ออ้างเพื่อให้สิ่งที่เขาทำดูไม่ผิดมากจนเกินไป เธอไปมีผู้ชายไง เขาเลยต้องพาผู้หญิงใหม่เข้ามานอนในบ้าน

เมื่อเปลี่ยนเขาไม่ได้ ก็ต้องปรับที่ใจตัวเองค่ะ ไม่ต้องไปรู้ว่าเขาเป็นคนยังไง แค่คบกันไปแล้วเราเหมือนตายทั้งเป็น ก็ควรเห็นใจตัวเองได้แล้ว รักเขาเราไม่มีใคร เขารักเราน้อยไปถึงนอกใจทุกครั้งที่มีโอกาส ถ้าเรายังประมาทการใช้ชีวิต คิดว่าเขาน่าจะดีกว่านี้ถ้าเรามีความอดทน ก็ถือว่าให้ความไว้ใจผิดคนแล้ว รักเขาพี่เข้าใจ แต่อย่ารักตัวเองน้อยไป จนยอมให้คนที่เอาแต่ได้มาเอาเปรียบเราซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีกเลย

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย : ดีเจพี่อ้อย

เรียบเรียง : junjaonews

Loading...
Comments are closed.

Check Also

3 ราศีมีเกณฑ์ รวยรุ่งจนฉุดไม่อยู่ โดย อ.นํา เสขบุคคล

FacebookTwitterLine3 ราศีมีเกณฑ์ รวยรุ่งจนฉุดไม่อยู่ โดย อ.นํา เสขบุคคล เปิดคำทำนาย จาก อ.…