Home ความรัก 5 เรื่องแย่ๆควรหยุด ก่อนทำลายความสัมพันธ์แบบไม่รู้ตัว

5 เรื่องแย่ๆควรหยุด ก่อนทำลายความสัมพันธ์แบบไม่รู้ตัว

2 second read
141

เเชร์เรื่องนี้

สงสัยกันบ้างไหมว่าทำไมความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนว่าจะดีในตอนแรก กลับกลายเป็นค่อย ๆ เริ่มมีปัญหา อะไรที่เคยหวานก็ดูเหมือนว่าจะไม่หวานเหมือนเก่า และเรื่องอื่น ๆ ที่เคยมองว่าเล็กก็กลายเป็นเรื่องใหญ่และเป็นประเด็นขึ้นมาเสียอย่างนั้น บางครั้งทั้งเขาและเราก็ไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุ เพราะบางอย่างอาจเกิดจากพฤติกรรมหรือนิสัยส่วนตัวของคนทั้งคู่ และกลายเป็นสิ่งที่บั่นทอนความรักแบบไม่รู้ตัว อย่างนั้นแล้วเราลองมาเช็กกันดูดีกว่าว่าคู่ของเรากำลังเข้าข่ายนี้อยู่หรือเปล่า

1. คาดหวังในตัวคนรักมากเกินไป

เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อคนเราคบกันย่อมตั้งความหวังกับอีกฝ่ายเป็นเรื่องธรรมดา แต่จะไม่ธรรมดาก็ต่อเมื่อ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทุ่มเทความคาดหวังจากอีกฝ่ายมากจนเกินไป เป็นต้นว่าการคาดหวังให้อีกฝ่ายเซอร์ไพรส์ทุกวันเกิด หรือทุกวันครบรอบ แต่เมื่อไม่มีสัญญาณตอบรับ จากความรักที่ราบรื่นก็อาจก่อเป็นประเด็นดราม่าง่าย ๆ ลองลดความคาดหวังลงบ้าง แล้วความสัมพันธ์จะสบายตัวขึ้นเยอะ

2. อยากรู้ทุกเรื่องของอีกฝ่าย

แน่นอนว่าคนเราคบกันไม่ใช่ทุกเรื่องที่เราจะเห็นด้วยกันไปเสียทั้งหมด หรืออาจมีบางเรื่องที่เราไม่ได้บอกให้อีกฝ่ายได้รู้ เพราะการพูดทุกอย่างที่คิดอาจไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไป ไม่ใช่เขาไม่อยากบอกเรา แต่อาจเป็นเพราะเขาไม่สบายใจที่จะพูดถึงมันก็เป็นได้ อย่าไปพยายามคะยั้นคะยอ หรือเร่งเร้าให้เขาต้องเล่าความในใจ เรื่องบางเรื่องปล่อยผ่านมันไปบ้างก็ได้นะคะ

3. อย่าเสียสละจนตัวเองลำบาก

การเสียสละเพื่อคนรักเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมและควรปฏิบัติต่อกัน แต่อย่างที่บอกว่าอะไรที่มันเกินไปย่อมไม่ก่อให้เกิดสมดุล บางครั้งความเสียสละก็จำเป็นต้องมีข้อจำกัดของตัวเอง ไม่ใช่ว่าทุ่มอย่างเดียว วันดีคืนดี คุณอาจรู้สึกว่าเหนื่อยเกินไปที่จะเสียสละได้อีก และก็จะเกิดคำถามที่ว่า “ฉันทำให้คุณมากขนาดนี้ แต่ทำไมคุณถึงไม่เสียสละให้ฉันบ้าง” จนกลายปัญหาตามมาภายหลัง

4. เก็บทุกอย่างมาคิดมาก

สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว ขอเตือนไว้เลยนะคะว่าขอให้คุณเพลา ๆ ความคิดมากของตัวเองลงบ้าง อย่าพยายามเก็บเอาทุกคำพูด ทุกการกระทำของคนรักมามีอิทธิพลต่อตัวคุณเองมากเกินไป คนที่แย่อาจไม่ใช่เขา แต่จะเป็นตัวคุณเสียเอง ทั้ง ๆ ที่บางทีอีกฝ่ายอาจไม่ได้คิดอะไรเลยก็ได้ เชื่อหรือเปล่าว่าพฤติกรรมนี้เป็นสาเหตุให้หลายคู่ต้องทะเลาะ และจบความสัมพันธ์กันมานักต่อนัก

5. ไม่ยืดหยุ่นต่อความเปลี่ยนแปลง

การที่คุณยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ถือเป็นอีกเรื่องสำคัญสำหรับคู่รักที่อยากมีความรักที่ยืนยาว เพราะความเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาของโลก เพลงโปรดที่เขาเคยฟัง อาหารจานประจำที่เขาเคยทาน ความรักที่เคยหวานจี๋จ๋า เหล่านี้ย่อมเป็นสิ่งที่จืดจางไปตามเวลา ดังนั้นคุณต้องรู้จักยืดหยุ่น อย่าไปยึดติดหรือผูกติด บางครั้งความเปลี่ยนแปลงอาจเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับ แต่สุดท้ายแล้วคุณนั่นแหละที่จะต้องอยู่กับมันให้ได้

เหล่านี้เป็นเพียงพฤติกรรมตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจนำมาซึ่งการบ่อนความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรัก ใครที่รู้ตัวว่าตอนนี้กำลังมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายอยู่แล้วละก็ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองตั้งแต่วันนี้ก็ยังไม่สายนะคะ ถ้าคุณยังเห็นว่าคนรักของคุณยังมีค่าที่จะรักษาเอาไว้อยู่ รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ขอบคุณแหล่งที่มา : zazana

Loading...
Comments are closed.

Check Also

อย่ามัวตามหาสิ่งที่ใช่ จนเจอแต่สิ่งที่ไม่ใช่

FacebookTwitterLine1.การเหวี่ยงความสัมพันธ์ทิ้งเพราะคิดว่าเดี๋ยวก็หาใหม่ ได้เรื่อยๆจะกลายเ…