Home ความรัก แฟนหลักไม่โดนใจ เลยต้องหาแฟนใหม่มาเพิ่ม ข้อคิดดีๆจาก ดีเจพี่อ้อย

แฟนหลักไม่โดนใจ เลยต้องหาแฟนใหม่มาเพิ่ม ข้อคิดดีๆจาก ดีเจพี่อ้อย

2 second read
122

เเชร์เรื่องนี้

แฟนหลักไม่โดนใจ เลยต้องหาแฟนใหม่มาเพิ่ม ข้อคิดดีๆจาก ดีเจพี่อ้อย

ในเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ เป็นเดือนที่มีจำนวนวันน้อยกว่าเดือนใดๆ แต่เป็นเดือนที่อาจมีผลต่อใจมากกว่าเดือนอื่น เพราะมีวันแห่งความรักที่มักมีความคาดหวังว่า 14 กพ.นั้น ต้องเป็นวันแห่งความชื่นใจ คนที่มีความรักเคยน้อยอกน้อยใจเพียงเพราะ คนที่เราคาดหวังกับเขามากมายทำให้ผิดหวัง คนโสดบางคนเลยดูมีความสุขจัง ไม่ต้องคาดหวังอะไร สุขทุกข์ขึ้นอยู่กับเรา ไม่ต้องเอาไปผูกไว้ที่ใคร ดอกไม้ อยากได้ก็ซื้อเอา รับมือกับความเหงา

แต่ไม่ต้องไปเศร้าเพราะเขาไม่ดูแล เรามักเข้าใจผิดคิดว่า คนไม่มีแฟน คงเหงามาก บางคนเจอเรื่องยากกว่านั้นค่ะ มีเขาแต่เหงาไม่ต่างจากโสด อันนี้โหดร้ายกว่ามาก

“สวัสดีค่ะพี่อ้อย ทำไมมีแฟนแต่รู้สึกเหงา จนต้องพยายามหาอะไรมาเติมเต็มค่ะ ตอนนี้คบซ้อน ซึ่งรู้ค่ะว่ามันไม่ดี สุดท้ายผู้ชายที่เราเพิ่งคบขอเงินเราตลอด เราพยายามจะออกห่างจากความสัมพันธ์แบบนี้ ผู้ชายที่ใครเรียกว่า แมงดา มันมีจริงๆนะคะ ความเป็นจริงที่อยากได้ ตอนนี้คือ ความมั่นคงในชีวิต ไม่ใช่ความรักแล้วค่ะ ส่วนแฟนที่อยู่ด้วยกัน ดูเหมือนจะเข้าใจเรา แต่บางครั้งก็ทะเลาะกันรุนแรงบ่อยๆ ไม่ยอมลดราวาศอก พูดอะไรแรงๆ แต่ไม่ยอมเลิกกับเรา มันเป็นความรู้สึกที่เหงาๆ เปล่าเปลี่ยวตลอดเวลาเลยค่ะพี่”

“เหงา” บางทีต้องแก้ที่เรา ไม่ใช่ไปรอที่เขานะจ๊ะ ในที่สุดเราต้องแก้ปัญหาที่ปัญหา ไม่ได้แก้ปัญหาด้วยการเพิ่มจำนวนคน แฟนที่มี ถ้ารู้สึกไม่ดีก็บอกเลิกให้จบๆ อย่าคบซ้อน คนที่รักกันไม่ใช่ไม่เคยทะเลาะกัน แต่อยู่ที่ทะเลาะกันแบบไหน ทะเลาะเพื่อให้รู้ว่าเราต่างกันยังไง ควรปรับตัวเข้าหากันด้วยวิธีใด กับการทะเลาะเพื่อหาผู้ชนะ ใครแรงกว่า เจ๋งกว่า ทำทุกอย่างเพื่อความสะใจ แล้วก็มาเสียใจทีหลัง บั่นทอนความรักกันไปมา แล้วจะหาความสุขจากที่ไหน พอคนสองคนให้กันและกันไม่ได้ น้องเลยไปหาคนใหม่มาเพิ่ม เหมือนยิ่งเติมปัญหา แถมคนที่ได้มา ก็ไม่ได้ควรค่ากับการยอมนอกใจแฟนเราเอาซะเลย เหมือนหนีเจ้ากรรมไปเจอนายเวร เสียใจไม่ว่ายังเสียเงิน ผู้ชายที่มุ่งจะแบมือขอเงินผู้หญิงใช้ ก็อยู่ที่เราตั้งหน้าตั้งตาให้จนไร้สติหรือเปล่า ให้เขาจนอ่อนแอแค่แบมือขอ แล้วรอจะให้เขาสำนึก อาจจะยากไป

อยากได้ความมั่นคง หาเงินเองสร้างเอง ไม่ต้องเกรงใจใครเวลาใช้ แต่ถ้าอยากได้ความรักดีๆ เราต้องดีพอที่จะได้ความรักนั้นด้วย อยากให้คนรักเข้าใจ แต่เรายังนอกใจ แล้วจะเอาอะไรมาร้องขอเขา ในเมื่อเราก็ทรยศ ตั้งสติทบทวนดีๆค่ะ ตัดสินใจไม่ได้ ให้ใช้ความถูกต้องก่อน นอกใจยังไงก็ผิด อย่าคิดหาเหตุผลให้การนอกใจเป็นเรื่องที่สมควรแล้ว “ก็แฟนหลักทำให้หนูเหงา ก็เลยต้องไปคบกับเขาคนใหม่ไงคะ” ไม่เกี่ยวค่ะ การรู้ผิดชอบชั่วดี จะทำให้เรามีความยับยั้งชั่งใจ ไม่ใช่ดึงใครต่อใครเข้ามาวุ่นวายในครอบครัวเต็มไปหมด

อยากให้เรื่องนี้จบ เคลียร์ไปทีละปม คนใหม่บอกเขาไปตรงๆ เรารู้สึกผิดกับเขา และคนของเราขนาดไหนที่นอกใจ เขาคงยังไม่ยอมปล่อยให้ไปง่ายๆ เพราะเรายังเป็นแหล่งเงินทุนก้อนใหญ่ของเขา ก็ต้องชัดเจนแบบค่อยเป็นค่อยไป อย่าใช้การด่า วันนี้คนเราฆ่ากันง่ายมากๆ

กับคนของเรา ลองจับมือคุยกันอีกทีดีไหม เรายังมีใจให้กันมากพอจะเดินหน้าต่อหรือเปล่า ถ้าไม่ ก็ต้องบอกกันไปตรงๆ ว่าเราคงไม่ไหว เราไม่ได้รู้สึกเหมือนเดิมอีกต่อไป ไม่อยากให้ใครต้องทนอีกแล้ว เราเองรู้สึกผิด อยากเป็นคนรักที่ดีกว่านี้ แต่ก็มีที่เราบกพร่อง ทำให้เธอต้องเสียใจ ต่างคนต่างไปตอนนี้ดีกว่าไหม อย่ากล้านอกใจ แต่ไม่กล้าบอกเลิกให้จบๆไป

ลองทำสิ่งที่ถูกต้องให้ตัวเองภูมิใจ ดีกว่าทำผิดเรื่อยไป แล้วใช้คำว่า “เหงา” เป็นเหตุผลให้เราทำผิด ความเหงาไม่ได้ทำร้ายเรา อย่าเอาความเหงาของเราไปทำร้ายใคร เพราะสุดท้าย มันจะย้อนกลับมาทำร้ายใจเราเองอย่างที่น้องเจอ

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย : ดีเจพี่อ้อย

เรียบเรียง : junjaonews

Loading...
Comments are closed.

Check Also

หน้ากากอนามัยมือสอง เตือนภัย มีคนหัวใสนำของใช้แล้วมาปรับราคาขายใหม่ (ชมภาพ)

FacebookTwitterLineหน้ากากอนามัยมือสอง เตือนภัย มีคนหัวใสนำของใช้แล้วมาปรับราคาขายใหม่ เตื…