Home ความรัก ความสำคัญของ ความรัก ที่จะช่วยให้เข้าใจความรักมากขึ้น

ความสำคัญของ ความรัก ที่จะช่วยให้เข้าใจความรักมากขึ้น

2 second read
97

เเชร์เรื่องนี้

1. เป็นสิ่งที่ทำให้เราอยากใช้ชีวิต หลายคนคงมองว่ามันจะเป็นไปได้ขนาดนั้นหรอแต่เอาจริงๆแล้วมันคือข้อเท็จจริงว่าความรักสามารถทำให้คนเรานั้นมีความรู้สึกนึกคิดที่อยากจะใช้ชีวิตอยู่ต่อเพื่อที่จะสานต่อความรักและสานความสัมพันธ์ให้มันดีขึ้นซึ่งความรักมันเป็นสิ่งสวยงามและเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำให้ก้าวต่อไปได้มีแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นยิ่งพบเจอคนที่ทำให้เรานั้นมีหัวใจที่แบ่งบานจะสามารถที่จะทำให้เรานั้นมีแรงจูงใจในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันมากขึ้นและมีความสุขอย่างแน่นอน

2. ได้กำลังใจดีๆทำให้มีแรงสู้ ในชีวิตคนเราไม่ใช่จะมีแต่ความสุขเสมอไปมีความทุกข์มีความเครียดมีอะไรหลายๆอย่างที่จะเข้ามารุมเร้าทำให้เรานั้นมีอุปสรรคเสมอซึ่งมันจะทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตและอยากหาที่พึ่งและการได้กำลังใจดีๆจากคนที่เรารักเขามอบความรู้สึกดีๆมาให้มันจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีแรงที่จะต่อสู้ฝ่าฟันปัญหามันเป็นตัวช่วยในการทำให้เราฮึดสู้มีแรงมากขึ้นและต่อสู้ต่อไป

3. ทำให้เรานั้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราเห็นอยู่ได้ทั่วไปว่าความรักสามารถทำให้ใครสักคนเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ได้มันเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตมนุษย์มากซึ่งมันอาจจะเปลี่ยนไปทั้งด้านดีและก็ด้านร้ายก็ได้มันก็แปลกแต่มันก็คือความเป็นจริงทำไมความรักถึงมีอะไรที่พิเศษน่าสนใจมันสามารถเปลี่ยนแปลงคนนึงให้ดีขึ้นเพื่อใครสักคนนึงได้เสมอ

4. รู้สึกว่ามีคุณค่า ถ้าเราได้รับความรักจากใครสักคนแล้วล่ะก็หรือได้รับความรักจากคนที่เรารักมันจะส่งผลโดยตรงเหมือนเป็นความรู้สึกรับรู้ได้เลยว่าเราจะรู้สึกมีค่าในตัวเองมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่เราอยากได้แต่ความรักและมีค่าไม่อยากได้แม้แต่สิ่งตอบแทนอะไรเพราะบางครั้งเราสามารถสร้างคุณค่าให้กับตัวเองได้โดยไม่ต้องลงแรงหรือทำอะไรที่ยากลำบากเพียงแค่รู้จักรักให้เป็นและมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวคุณนั้นมีคุณค่าในตัวเอง

5. สร้างเป้าหมายในชีวิต การใช้ชีวิตในแต่ละวันกล้าพูดได้เลยว่าถ้ายังไม่มีความรักหรือคนรักไม่มีใครที่จะวางแผนการใช้ชีวิตเพื่อที่จะใช้ชีวิตแบบวันข้างหน้าแบบครอบครัวอย่างแน่นอนจนวันหนึ่งคุณคิดว่าเขาใช่เขาคือคนที่ใช่และคุณจะวางแผนเพื่อที่จะใช้ชีวิตร่วมกันบนพื้นฐานแห่งความรักมันจะทำให้คุณนั้นเป็นคนที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นและเราจะต้องการใช้ชีวิตต่อไปเพื่ออะไรและเพื่อใคร

6. เป็นความสุขอย่างหนึ่ง ความรักมันอาจจะสร้างความรู้สึกดีและความเจ็บปวดขึ้นในเวลาที่ใกล้เคียงกันหรือพร้อมกันอยู่เสมอแต่สิ่งที่มันสร้างขึ้นอย่างแน่นอนเลยก็คือความสุขทางจิตใจไม่ว่าคุณจะหาความสุขได้จากทางไหนก็ตามคุณจะไม่สามารถได้ลิ้มรสความสุขทางอารมณ์ที่ได้จากความรักมาลอกเลียนแบบได้มันจึงเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกทางจิตใจของเราเป็นอย่างมาก

7. เป็นเรื่องมหัศจรรย์ ลองคิดดูว่าการที่เรารู้สึกดีกับใครสักคนนึงซึ่งเราไม่เคยรู้จักเขามาก่อนเลยหรือไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกันในชีวิตแต่มันก็แปลกที่สามารถทำให้เรานั้นเกิดความรู้สึกดีและมีความผูกพันอย่างแปลกประหลาดซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์เราได้เปลี่ยนแปลงเพื่อให้ได้รับการสนใจและได้รับความรักจากสิ่งที่เขาต้องการซึ่งมันเป็นความพิเศษของความรักจริงๆ

ขอบคุณแหล่งที่มา : psychassualt

เรียบเรียงโดย : junjaonews

Loading...
Comments are closed.

Check Also

รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ด่วน! ผู้โดยสาร ไฟลต์บินเดียวกับปู่โควิด-19 อีก 5 แถว

FacebookTwitterLineจากกรณีสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้ชี้แจงกรณีที่มีการตรวจพบว่าผู้โ…