Home ความรัก คบกับแฟน ทำอย่างไร? ให้เขาไปไหนไม่รอด..

คบกับแฟน ทำอย่างไร? ให้เขาไปไหนไม่รอด..

2 second read
144

เเชร์เรื่องนี้

เพราะความรักคือสิ่งที่สวยงาม เพราะความรักทำให้เรามีแรงใจ เพราะฉะนั้นหลาย ๆ คนจึงไขว่คว้าหาความรัก และเมื่อได้มันมาครอบครองแล้วก็มักจะตะครุบมันไว้แน่นเพื่อไม่ให้มันหลุดลอยไปอีก แต่บางคนเพียงแค่ใช้มือจับไว้เฉยๆ มันก็ไม่ไปไหนแล้ว ทำไมเขาถึงทำได้นะ

1. เพราะเขามองความรักแบบเพื่อนคนหนึ่ง
เรามักได้ยินคู่รักที่อยู่กันยืดยาวพูดบ่อยๆ ว่าเขาคิดว่าอีกฝ่ายเป็นเสมือนเพื่อน ที่สามารถพูดคุยกันแบบเปิดอกได้ทุกเรื่อง มีอะไรที่ไม่ดีก็บอกกัน มีอะไรแจ่มๆ ก็เอามาแบ่งกัน มีปัญหาก็ช่วยกันนั่งแก้ไข ไม่เอาเรื่องแย่ๆ ของอีกฝ่ายไปเล่า ประจานให้คนอื่นฟัง เป็นลูกคู่ที่ดีของอีกฝ่าย หรือถ้าไม่อย่างนั้นก็คอยนั่งเคียงข้างกันแบบเงียบๆ

 

2. เพราะเขาคบกันแบบไม่กดดันกัน
เราเคยได้ยินคู่รักที่อยู่กันยืดยาวพูดบ่อยๆ ว่าเขาไม่เคยสร้างเงื่อนไขหยุมหยิมให้อีกฝ่ายต้องทำถ้าเขาไม่เต็มใจ เช่น ไม่เคยสั่งให้เขาต้องโทรหาเราทุก ๆ เช้า ไม่เคยสั่งว่าทุก ๆ วันนั้น วันนี้คุณต้องเอาดอกไม้ที่ฉันชอบมาให้ เพราะมันเป็นวันครบรอบของเราสองคน แต่กลับกัน เขากลับทำตัวแบบว่า “อีกฝ่ายทำให้เพราะเขาอยากให้” แทนที่จะเป็น “ทำให้เพราะเราอยากได้”

3. เพราะพวกเขาเว้นที่ว่างระหว่างความแตกต่างเอาไว้
เรามักได้ยินคู่รักที่อยู่กันยืดยาวพูดบ่อยๆ ว่าแม้ว่าเขาสองคนจะชอบอะไรที่ต่างกัน แต่เขาก็ไม่เคยไปก้าวก่ายความชอบของอีกฝ่าย อย่างเช่นเราคลั่งไหลดาราเป็นบ้าเป็นหลังแต่เขาก็ไม่เคยมาค่อนขอดเราว่า ตี๋หน้าจืดปากห้อยอย่างนั้นมีอะไรดี พอ ๆ กับที่เราก็ไม่เคยว่าเขาว่าโตจนจะสามสิบสี่สิบแล้วยังมานั่งตามเก็บตามอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่อีก

4. เพราะเขารู้ว่าต้องรับมือกับคู่รักยังไง
เรามักได้ยินคู่รักที่อยู่กันยืดยาวพูดบ่อยๆ ว่าเขาไม่ค่อยโทรตามจิกกันและกัน ไม่เช็คความเคลื่อนไหวทุกระยะ แต่ก็ไม่เคยทิ้งห่างกัน พวกเขาต่างเกรงใจและให้เกียรติอีกฝ่ายเสมอ เช่น ฝ่ายหญิงไม่วีนแตกที่ฝ่ายชายไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ผู้ชาย แต่ก็ไม่ปลื้มกับพฤติกรรมนักดื่มคอแป๊บและสิงห์อมควันของเขา กลับชี้ให้เขาเห็นว่ามันไม่ดียังไงแทน และที่สำคัญพวกเขาไม่เคยเอ่ยคำว่าเลิกกันง่าย ๆเพื่อให้อีกฝ่ายสนใจ จนกลายเป็นเหมือนการพูดเรียกร้องความสนใจ

5. เพราะเขารักในตัวตนของกันและกัน
เรามักได้ยินคู่รักที่อยู่กันยืดยาวพูดบ่อยๆ ว่าเขารักในแบบที่อีกฝ่ายเป็น ต่างคนต่างยอมรับว่าอีกฝ่ายเป็นอย่างนี้ ๆ มีข้อเสียอย่างนี้ มีข้อดีอย่างนั้น และที่สำคัญพวกเขาไม่เคยพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายให้เป็นแบบคนในอุดมคติที่ตัวเองอยากให้เป็น

เพราะความรักไม่อาจจำกัดนิยามได้ ต่างคนต่างความคิด ต่างดวงจิตจึงต่างใจ แต่สิ่งที่ทำให้คนสองคนมาคลิกกันได้ นอกจากความเข้าใจยังมีเหตุผลอีกร้อยแปดใช่มั้ย

เครดิตจาก : teenee

Loading...
Comments are closed.

Check Also

อย่าไปหาคนที่เห็นค่าคุณ แค่เวลาที่เขาต้องการ

FacebookTwitterLine ลองคิดตาม แล้วคุณจะเห็นอะไรอีกเยอะ อย่า ‘ฝืน’ อะไรก็ตามที่จะต้องเกิดขึ…