Home News หนุ่มน้อยจะกลับบ้านไปเผาปู่ จากบ้านมาสู้งานเมืองกรุง ถูกเบี้ยวค่าจ้าง เหลือเงิน 10 บาทติดตัว (ชมภาพ)

หนุ่มน้อยจะกลับบ้านไปเผาปู่ จากบ้านมาสู้งานเมืองกรุง ถูกเบี้ยวค่าจ้าง เหลือเงิน 10 บาทติดตัว (ชมภาพ)

1 min read
234

คนเราเลือกเกิดไม่ได้ เมื่อเกิดมาจนก็ต้องดิ้นรนเป็นพิเศษ เพื่อให้ชีวิตนั้นสามารถดำเนินขับเคลื่อนไปข้างหน้าให้ได้ เช่นเดียวกับหนุ่มวัย 16 ปีคนนี้ ชาวยโสธร ที่สู้ชีวิตเดินทางจากบ้านเกิดมาทำงานก่อสร้างกับเพื่อนๆ ต่อมาเขาทราบข่าวว่าปู่เสีย จะกลับบ้านไปเผาปู่ แต่กลุ่มเพื่อนๆที่มาทำงานด้วยกันกลับหายหัวติดต่อไม่ได้ซักคน เงินทำงานก็ยังไม่ได้ ทั้งเนื้อทั้งตัวมีเงินแค่ 10 บาท จึงตัดสินใจเดินเท้าออกจากห้องพักเพื่อไปหางานทำ แค่พอซื้อตั๋วรถกลับบ้าน

ระหว่างทางเขาได้พบกับผู้ใจบุญกลุ่มหนึ่ง สอบถามได้ความ พวกเขาเหล่านั้นไม่รีรอที่จะช่วยเหลือ รวมเงินกันซื้อตั๋วรถให้ พาไปกินข้าวจนอิ่ม และให้เงินเล็กๆน้อยๆเพื่อใช้จ่ายระหว่างเดินทาง นับว่าโชคดีจริงๆที่เอ็งเจอ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ธีระชาติ หลงคำรัตน์ ได้โพสต์ภาพของน้องพร้อมโพสต์ข้อความแบบร่ายยาวของเรื่องราวน้องคนนี้ ซึ่งบอกเอาไว้ว่า..

เด็กน้อย 16 ปี จากเลิงนกทา ยโสธร มาทำงานก่อสร้างนำหมู่กะถูกเขาตั๋ว ได้ยินข่าวปู่เสีย สิกลับไปเผาปู่ หมู่กะหนีขาดการติดต่อ เงินทำงานกะบ่ได้ มีเงินติดตัวยุ 10 บาท ตัดสินใจเดินออกจากที่พักแถว FBT ฉลองกรุง ตั้งแต่ 6 โมงแลง สิไปหางานทำแถวมีนบุรีจักมื้อก่อนพอได้ค่ารถกลับบ้านพะนะ ทั้งที่บ่รู้มีนบุรีมันเป็นจะได๋ มีนบุรีมันอยู่ทางได๋ ได้ยินแต่คนข้างห้องว่า มีนบุรีประกาศรับคนงานขนผักรับค่าจ้างรายวันอยู่พะนะ ถามคนมาตลอดทาง เดินจนถึงตี 3 กำลังถึงคลองลำกอไผ่ ฉลองกรุง .. บ๋ะ ช่างบ่ย่านเด็กแว้นเขาเอาไปกินเนาะบักหำเอ้ย ..

โชคดีของโตยุดอกหำ ที่มาพ้อซุมทีมงานอ้าย ถึงสิผู้ฮ้ายแต่ก็ใจดียุ .. เอ่าๆบ่เป็นหยัง เมื่อบุญนำพาวาสนานำส่ง คั่นบ่เคยสร้างบุญนำกันคงสิบ่ได่มาพ้อกัน .. เอาจังซี่ บ่ต้องห่วง พวกอ้ายสิลงขันส่งค่ารถ พร้อมทั้งค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทาง พร้อมอาสาพาไปซื้อตั๋ว แถมเลี้ยงข้าวแซ่บๆส่งขึ้นรถกลับบ้านเอง คั่นบ่แม่นถูกหวยสิฝากเงินไปทำบุญงานปู่นำหลายกว่านี้ยุ แต่งวดก่อนอ้ายกะทันได้จ่ายเขายุ ..เดินทางโดยตลอดปลอดภัยเด้อบักหำ …..!!!

รูปภาพจาก ธีระชาติ หลงคำรัตน์

รูปภาพจาก ธีระชาติ หลงคำรัตน์

รูปภาพจาก ธีระชาติ หลงคำรัตน์

 

 

เรียบเรียงโดย : junjaonews

 

Loading...
Comments are closed.

Check Also

หน้าแหกกลางงาน แก๊งบ้านปาร์ตี้ โผล่กราบศพ “ลันลาเบล” แม่ขอไม่รับเงินช่วยเหลือ (ชมภาพ)

นับว่าเป็นข่าวที่โด่งดังมากๆ สำหรับช่วงที่ผ่านมา จากกรณีการเสียชีวิตของพริตตี้สาว ลัลลาเบล…