Home บ้านและสวน 7 ต้นไม้พลังบวก ช่วยดูดซับความรู้สึกด้านลบ ทั้งความเศร้า ความวิตกกังวล

7 ต้นไม้พลังบวก ช่วยดูดซับความรู้สึกด้านลบ ทั้งความเศร้า ความวิตกกังวล

6 second read
622

เเชร์เรื่องนี้

วันนี้เเรามี 7 ต้นไม้พลังบวก ช่วยดูดซับความรู้สึกด้านลบ ทั้งความเศร้า ความวิตกกังวล มาฝากทุกคน ซึ่งการรักษาของแพทย์แผนโบราณบอกว่า ปลูกพืชรอบๆบ้านจะสามารถให้พลังงานที่แท้จริง ปรับสภาพเเวดล้อมของเราให้น่าอยู๋ขึ้น ทั้งทำให้กายและใจสงบร่มเย็น จะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า

1.ไทม์

ไทม์สามารถช่วยชำระความรู้สึกเชิงลบภายในบ้านได้ รวมทั้งยังเสริมให้มีพลังบวก ที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกว่าได้รับการปกป้อง

2.โรสแมรี่

โรสแมรี่มักถูกใช้เป็นยาจากธรรมชาติตามตำรับอิตาลี เชื่อกันว่าหักกิ่งโรสแมรี่แล้วใส่ไว้ในถุงผ้าเล็กๆ แล้ววางไว้ทั่วบ้าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยกระจายความสุข และความผ่อนคลายได้

3.มินต์

ผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำให้วางมินต์ไว้ใกล้กับโต๊ะอาหารหรือในห้องนอนของคุณเพราะจะช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับและพัฒนาเรื่องความผูกพัน ความสัมพันธ์ภายในบ้านของคุณแล้ว

4.ต้นไผ่

นอกจากต้นไผ่จะเป็นไม้ประดับตกแต่งบ้านแล้ว ไม้ไผ่ยังสามารถนำพลังงานบวกมากมายมาสู่บ้านของคุณ เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ที่สามารถมอบความสุข ความบริสุทธิ์ให้กับชีวิตได้

5.มะลิ

มะลิมีความสามารถในการเยียวยาหัวใจที่แตกสลาย และสามารถนำพลังงานบวกมาให้ได้ ซึ่งคุณสามารถนำต้นมะลิตั้งในห้องนอนเพื่อเพิ่มพลังบวกได้

6.สเปียร์มินต์

เป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อย่างชาสเปียร์มินต์หนึ่งถ้วยสามารถทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายลงได้ทันที เพราะกลิ่นของมันเอง ใครที่ปลูกต้นสเปียร์มินต์ไว้ที่บ้านจะช่วยทำให้เกิดพลังงานและสุขภาพที่ดี

7.แคคตัส

เป็นพืชที่งดงามและไม่ต้องดูแลมาก อีกทั้งยังช่วยดูดซับความรู้สึกด้านลบ ทั้งความเศร้า ความวิตกกังวล นอกจากนั้นยังช่วยดูดซับพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังลบจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน

เป็นยังไงบ้างกับ 7 ต้นไม้พลังบวกที่เรานำมาให้ได้ชม แค่อ่านก็อยากจะออกไปหาซื้อมาปลูกแล้วใช่มั้ย บางคนอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าการปลูกต้นไม้มันส่งผลดีต่อตัวเรามากขนาดนี้ เราหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อทุกๆคนเหมือนกันนะคะ

ขอบคุณแหล่งที่มา : sanook

เรียบเรียงโดย : junjaonews

 

Loading...
Comments are closed.

Check Also

เชื่อเถอะว่าคนเราถูกรัก เพราะการเป็นตัวของตัวเอง

FacebookTwitterLineเหตุผลที่คนเราเลือกรักใครสักคน ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่คุณ เป็นตัวของตัว…