Home News กราบหัวใจ! แม่เฒ่าวัย 90 ปี จัดงานศพให้ลูกชาย เหยื่อโจรใต้ถึง 2 ครั้ง

กราบหัวใจ! แม่เฒ่าวัย 90 ปี จัดงานศพให้ลูกชาย เหยื่อโจรใต้ถึง 2 ครั้ง

6 second read
283

เเชร์เรื่องนี้

จากเหตุการณ์ยิงถล่มฐาน ชรบ.ลำพะยา ดับ 15 ศพ ทำให้สูญเสียผู้กล้าเสียสละชีพในหน้าที่ไปจำนวนไม่น้อย ทางทีมข่าวได้ไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ 2 ชรบ.ผู้กล้าที่วัดบ้านไร่พัฒนา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ห่างจากวัดลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา โดยทางเพจอีจัน ได้เผยแพร่รูปภาพพร้อมระบุข้อความเอาไว้ดังนี้

ทีมข่าวอีจันได้ไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ 2 ชรบ.ผู้กล้าที่วัดบ้านไร่พัฒนา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ห่างจากวัดลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งตั้งบำเพ็ญกุศล 9 ชรบ.ผู้กล้า ไม่มากนักเพราะเป็นพื้นที่รอยต่อ 2 จังหวัดพอดี มีหัวหน้าส่วนราชการเดินทางมาเป็นเจ้าภาพ ดูเเลกันอย่างดี หลังพิธีเสร็จสิ้นเราได้เข้าไปหาครอบครัวของผู้สูญเสีย เพื่อพูดคุยไถ่ถามด้วยความห่วงใย เเละที่สำคัญคือให้กำลังใจ

พระสาย จันทร์วิมาน เรานมัสการเเละเรียกท่านว่าหลวงตา หลวงตาในวัย 92 ปี เป็นพ่อของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสุพจน์ จันทร์วิมาน สะเทือนใจ พ่อเป็นพระต้องมาสวดพระอภิธรรมให้ลูกชาย “มันสะอื้นในหัวใจ เพราะเหลือลูกชายคนเดียว คนพี่ชายก็ถูกยิงใกล้ๆ หน้าวัดนี่เเหละ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเหมือนกันก็ถูกยิง คนเล็กนี้ก็เหมือนกันเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็ถูกยิง”

คุยกับหลวงตาเสร็จ เราหันไปเห็นคุณยาย ร่างที่บอบบางกำลังคลี่ผ้าขาวม้าเพื่อห่ม ราวกับจะกอดตัวเองให้พ้นจากความเหน็บหนาวหัวใจในวันที่สูญเสียลูกชาย ให้กับผู้ก่อการร้าย ซึ่งไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นครั้งเเรก คุณยายเล่าว่า “ลูกชายคนเเรก วันนั้นเขาเดินทางมาจากลำพะยา พอมาถึงบ้านที่โคกโพธิ์เขาจะซื้อรำให้หมู พอมาใกล้จะถึงวัดนี้ก็โดนยิงเข้าที่กลางหลังตัดทะลุหัวใจ 5 นัด ยายนอนอยู่ที่บ้านได้ยินเสียงปืน โอ้ ! ยิงอะไรกันละ สักพักมีคนมาบอกนายพงษ์เทพถูกยิงเเล้ว”

 

“คนที่สองนี้เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเหมือนกันเเละเป็น ชรบ.ถูกยิงที่ป้อมลำพะยา เพราะไปเข้าเวรกับเพื่อนที่ป้อม โดนโจรใต้ยิงทั้ง 2 คนเลย”

หัวอกของเเม่ได้เเต่บ่มความคับเเค้นใจ

“หัวอกคนเป็นเเม่ เเค้นอยู่ในใจเเต่ว่าอดได้ ไม่ร้องไห้ อดเอา ทำใจได้เพราะถึงจะร้องไห้ เขาก็ไม่ตื่นไม่ฟื้นขึ้นมาเเล้ว ไม่ร้องให้เสียน้ำตา ยายก็คิดไปอย่างนั้น”

หวังฝากผีฝากไข้ให้ลูกชายได้เก็บกระดูก

“หัวใจยายก็เหมือนพ่อเเม่คนอื่น ตั้งใจจะฝากกระดูกกับลูกทีนี้ก็เหลือเเต่หลานเเล้ว มันเป็นครั้งที่ 2 เเล้ว มันก็เป็นเเผลในหัวใจนั่นเเหละ ต้องมานั่งฟังพระสวดลูกตัวเอง มันเเค้นในใจ มันเเค้น”

จากกันกระทันหัน เสียงปืนดังคืนลอบสังหาร

“ไม่มีลางบอกเหตุอะไรเลย คืนนั้นยายนอนหลับไปตื่นนึง ได้ยินเสียงปืน ใจยายมันตู้มเลย มันระเบิดกัน ตามถนนมันโรยเรือใบ มันจุกในอก มันเเค้นใจ เเต่ตอนนี้ยายหักใจได้เเล้ว”

จากกันชั่วนิรันดร์ รักเเม่นั้นนิรันดร

“คิดถึงลูก คิดถึง เเต่คิดถึงก็ไม่ฟื้นคืนมาเเล้ว ภูมิใจที่เขาเสียสละชีวิต ปกป้องหมู่บ้าน ปกป้องลำพะยา”

ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่ง กับการจากไปไม่มีวันกลับของ2 ชรบ.ผู้กล้า จงไปสู่สุขคติด้วยเทอญ

ด้วยความอาลัยและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

ขอบคุณแหล่งที่มา : ejan

เรียบเรียงโดย : junjaonews

 

Loading...
Comments are closed.

Check Also

เชื่อเถอะว่าคนเราถูกรัก เพราะการเป็นตัวของตัวเอง

FacebookTwitterLineเหตุผลที่คนเราเลือกรักใครสักคน ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่คุณ เป็นตัวของตัว…