Home ความรัก “วิธีตัดใจ” ทำอย่างไร…เมื่อหลง”รักคนมีเจ้าของ”

“วิธีตัดใจ” ทำอย่างไร…เมื่อหลง”รักคนมีเจ้าของ”

5 second read
472

เเชร์เรื่องนี้

เรื่องการรักคนมีเจ้าของเนี่ย ยังไงก็เจ็บค่ะ ไม่ว่าความรักนั้นเขามีใจให้เราด้วยก็ตาม แต่เราก็เป็นได้แค่ตัวสำรองเพราะพวกเข้าเหล่านั้นมีตัวจริงอยู่แล้ว จริงๆมันไม่ใช่เรื่องผิดค่ะที่เราจะรักใครสักคน แต่หากรักผิดที่ผิดเวลาเราเองต่างหากที่เป็นทุกข์เพราะความไม่สมหวัง…มีวิธีตัดใจเมื่อรู้ว่ารักนี้ไม่มีทางเป็นไปได้!

1. ตัดใจสลัดความหน้ามืดตามัวออกไปซะ อย่ามัวมานั่งเศร้าเสียใจให้เพลียจิตค่ะ สิ่งแรกเลยคือต้องตัดใจ เพราะจริงๆแล้วเราอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้รักหรือว่าหลงเขาอยู่กันแน่ อาจจะมีหลายเหตุผลที่ทำให้เราชอบคนๆนั้น เช่น ความมีเสน่ห์ของเขาที่ชวนเคลิ้มเสียเหลือเกิน หรือความใกล้ชิดจึงทำให้เราหวั่นไหว แต่ไม่ว่าเหตุผลใดตัดอกตัดใจเสียดีกว่า เพราะของของคนอื่นต่อให้แย่งมาจนได้ก็ไม่ได้น่าภาคภูมิใจเท่าไหร่หรอกค่ะ

2. พยายามทำตัวออกห่าง แน่นอนค่ะถ้าหากเรายังหาโอกาสเข้าใกล้เขาอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดพูดคุย เราเองจะยิ่งรักเขามากขึ้นจนยากที่จะตัดใจ ทางที่ดีควรหลบหน้าเขาไปเลยหรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็พยายามมองไปทื่อื่นแทนการมองหน้าเค้าแล้วกันค่ะ

3. บอกตัวเองเสมอว่าเขาคนนั้นมีเจ้าของแล้ว ข้อนี้จะทำให้ศีลธรรมในตัวเราพุ่งออกมาเลยค่ะ เพราะเขามีคนรักอยู่เราไม่ควรจะไปยุ่งทำให้ครอบครัวคนอื่นต้องมีปัญหาควรนึกถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาหากเราเข้าไปข้องเกี่ยวกับเขาคนนั้น มันจะแย่แค่ไหนหากเจ้าของเขารู้ เขารักกันอยู่ดีๆเรากลับกลายเป็นมือที่ 3 ไปทำลายความรักของคนอื่น ให้มองถึงตัวเราถ้ามีคนอื่นมาแทรกแซงทำให้รักร้าวฉาน เราเองก็คงเสียใจมากเช่นกัน

4. เขารักเราได้เขาก็รักคนอื่นได้ ข้อนี้ก็สำคัญค่ะตอกย้ำตัวเองเข้าไว้ หากคนนั้นๆ เขาทอดสะพานให้คุณด้วยความเต็มใจและคุณทั้งสองก็รู้ว่ามันผิด นั่นเขาไม่ได้รักคุณหรอกนะคะ เขาอาจจะเห็นแค่เราเป็นของเล่นชิ้นใหม่ หรือเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ที่มาข้องเกี่ยวกับเราแสดงว่าคนๆนั้นไม่มีความมั่นคงในความรักเอาเสียเลย เขานอกใจแฟนเขาได้ สักวันหนึ่งเขาก็จะนอกใจเราเช่นกัน

5. ให้เวลากับตัวเอง หากยังทำใจไม่ได้ก็อยู่กับตัวเองสักพัก ทำตัวให้สวยเริดอย่าได้แคร์ค่ะ เปิดใจมองคนอื่นด้วย อย่าปิดกั้นเพียงเพราะคนๆเดียว ดังนั้นการที่เราได้อยู่คนเดียวเราจะหันกลับมารักตัวเอง เราจะได้ทำอะไรที่เราอยากทำไม่ต้องวิ่งไล่ตามเขานั้นอีกต่อไป!

เครดิตจาก : blog.noonswoonapp

Loading...
Comments are closed.

Check Also

ราศีที่ช่วงนี้ ความรักจะเกิดปัญหา

FacebookTwitterLineในช่วงวันที่ 20 – 27 พฤษภาคม 2563 มีราศีที่ต้องรว่าจะเกิดปัญหาในเ…