Home ความรัก อย่าไปขอร้องให้ใครมารักคุณ คุณไม่ได้ไร้ค่า ไร้ศักดิ์ศรี ขนาดนั้น

อย่าไปขอร้องให้ใครมารักคุณ คุณไม่ได้ไร้ค่า ไร้ศักดิ์ศรี ขนาดนั้น

8 second read
402

เเชร์เรื่องนี้

อย่าไป ขอร้อง ให้ใคร มารักคุณ คุณไม่ได้ไร้ค่า ไร้ศักดิ์ศรี ขนาดนั้น ความรัก เขามีไว้ ให้ ไม่ได้มีไว้ ขอ

อย่า ร้องขอ ความรักจากใคร มันจะอยู่ไม่นานเพราะความรัก เขามีไว้ ให้ ไม่ได้มีไว้ ขอ

แม้ว่าการเลิกราจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณนั้น เ สี ย ใจมากมาย แต่เมื่อเค้าหมดรักและเดินจากคุณไปแล้ว คุณจะต้องหันกลับมามองตัวเอง มองว่าคุณควรจะ ตั ด ใ จ ไม่ใช่มีแค่เค้าคนเดียว โลกนี้ยังมีผู้ชายหรือผู้หญิงบนโลกอีกมากมาย มองโลกให้กว้างๆ

อย่านั่งคิดโทษตัวเองหรือคิดถึงสิ่งที่ผ่านไปแล้ว แต่จงก้าวไปข้างหน้า และคุณจะผ่านเรื่องเศร้านี้ไปได้แน่นอน กับ 11 แนวทางการตัดใจจากคนรักให้เด็ด ข า ด ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้นะคะ

11 แนวทางการ ตัดใจจากคนรักให้เด็ดขาด

1 มองไปข้างหน้าและเยียวยาตัวเอง
เราไม่จำเป็นต้องเอาทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตมาคิดหรอกเพราะสิ่งเหล่านั้นก็เป็นแค่อดีต สูดลมหายใจลึกๆและหมั่นจำใส่สมองไว้ว่าความยาก ลำ บ า ก จะค่อยๆทุเลาลงทีละน้อย ทำให้คุณเป็นอิสระและโลดแล่นได้ไม่ต่างจากนักแสดงในละคร สั ต ว์

จงมองเห็นตัวเองมีความสุขกับชีวิต ล้อมรอบด้วยความสำเร็จและคนที่คุณรัก คุณสามารถมีชีวิตตามที่ใฝ่ฝันได้ จงเลือกที่จะมีความสุข สร้างแรงบันดาลใจและพยายามคิดในแง่บวก

2 ทิ้งสิ่งเก่าๆและมองหาสิ่งใหม่ๆ
คุณไม่จำเป็นต้องจดจำทุกสิ่งที่ทำให้คุณ เ ศ ร้ า และโดดเดี่ยว คุณควรสนใจแต่สิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ เอาล่ะเรามาสลัดสิ่งเก่าๆทิ้งและแปลงโฉมให้ตัวเองดูสดใสกันดีกว่า หาเสื้อผ้าใหม่ๆ น้ำหอมกลิ่นใหม่ รองเท้าบู๊ทคู่ใหม่ หรือแม้แต่ผมทรงใหม่

3 เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยอารมณ์ที่เบาลง
หากคุณรู้สึกผิดหรือโกรธขณะที่กำลังเล่าเรื่องอะไรบางอย่างอยู่ รับรองว่าบรรยากาศโดยรวมคงไม่ค่อยดีแน่ แทนที่จะชี้หน้าว่าเขาคือคนที่ทำให้คุณแย่ คุณควรรู้ว่าการเป็นมนุษย์น่ะบางครั้งมันก็ยากและตอนนี้ได้เวลาที่ต้องเดินต่อไปแล้ว

4 ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้
หากคุณมัวแต่นั่งดูทีวี กินพิซซ่า ชีวิตของคุณก็วนเวียนอยู่แค่นี้แหละ ลองมองหางานอดิเรกใหม่ๆ วางแผนสิ่งต่างๆ เข้าร่วมกลุ่ม นัดเพื่อนมาเจอกัน และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ คุณควรตั้งเป้าและวางแผนเพื่อที่จะไปให้ถึงเป้าหมาย คุณจะรู้สึกฮึกเหิม มุ่งมั่นอยู่ในโลกของความจริง อย่ามัวหลงระเริงอยู่กับภาพลวง ต า ในอดีตที่ไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว

5 นึกถึงอะไรก็ได้ 12 อย่างที่คุณรู้สึกดี
สมองของคนเราบางครั้งก็มีความรู้สึกที่ไม่ซับซ้อน มันสามารถโฟกัสเรื่องราวบางอย่างได้ทีละเรื่อง งั้นเราก็ควรโฟกัสแต่เรื่องดีๆสิ เมื่อคุณเริ่มนึกถึงสิ่งดีๆ 12 เรื่อง ความพยายามในการจดจำทั้ง 12 เรื่องพร้อมๆกันจะทำให้คุณลืมนึกถึงคนรักเก่า

ลองคิดถึงเรื่องง่ายๆที่คุณมีพร้อมแต่คนอื่นไม่มีสิ เช่น งาน บ้าน อาหาร เตียงนอน ความสามารถในการพูด และบรรดาเพื่อนๆที่รักคุณ เห็นไหมล่ะชีวิตของคุณก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว จริงๆแล้ววิเศษมากเลยล่ะ

6 หางานอดิเรกใหม่ๆ
เลือกสิ่งที่คุณสนใจที่จะเรียนรู้จริงๆ เลือกอ่านนิตยสารหรือชมภาพยนตร์ที่คุณสนใจ บางทีคุณอาจจะเริ่มเขียนหนังสือ ฝึกโยคะ หรือคิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของตัวเอง หรือไม่ก็ลองตกแต่งบ้านในสไตล์ใหม่ๆก็ได้ นอกจากกิจ ก ร ร ม เหล่านี้จะช่วยบริหารส ม อ ง ของคุณ มันยังสร้างสื่อ ป ร ะ ส า ท ใหม่ๆขึ้นมาอีกด้วย ที่สำคัญมันจะช่วยกีดกันอดีตของคุณออกไป

7 เป็นอาสาสมัคร
เลิกๆๆจมอยู่กับความ ทุ ก ข์ และออกไปทำกิจ ก ร ร ม ที่มีประโยชน์กันดีกว่า ทางเดียวที่จะหลุดพ้นจากห้วงความคิด แ ย่ ๆ ไปได้คือการไม่นึกถึงแต่ตัวเองและทำตัวให้เป็นประโยชน์ การคิดบวกสามารถเอาชนะความคิดในแง่ลบได้ทุกครั้ง

8 สร้างเป้าหมายในชีวิตและขีดเส้น ตายไว้
อะไรคือเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ ลดน้ำหนัก 10 ปอนด์ในสองสัปดาห์เหรอ ไปเที่ยวฝรั่งเศสในหนึ่งเดือนนี้เหรอ งั้นก็รีบวางแผนซะ คราวนี้ลองกำหนดเส้น ต า ย เพื่อที่คุณจะได้เร่งมือเร่งเท้าก้าวเข้าสู่ความสำเร็จ นี่คือเคล็ดลับช่วยลงทุนทั้งในเรื่องอารมณ์และเรื่องเงิน อย่ามัวแต่ตามหาความสมบูรณ์แบบ แต่จงสร้างสรรค์ชีวิตของตัวเองและทำทุกอย่างด้วยความสุข

 

9 อย่าอีโก้สูง
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราปล่อยวางลำบากคือการที่อีโก้มักจะคอยบอกเราว่าเราน่ะคือคนสำคัญ เราไม่ผิด และเราสามารถเอาชนะใครๆก็ได้ ดังนั้นคุณควรหันหน้าเข้าหากระดานวาดรูป หรือนั่งไตร่ตรองกับตัวเองแล้วคิดทบทวนว่าคุณควรปรับปรุงตัวตรงไหนบ้างและก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เลิกโทรหาเขา เลิกส่งข้อความหาเขา และเลิกส่องความเคลื่อนไหวบนหน้า Facebook ของเขาด้วย

10 อย่าคิดแต่ว่าตัวเองต้องเป็นฝ่ายถูก
บางทีคุณอาจ เ จ็ บ ช้ำน้ำใจกับคำพูดของเขา แต่คุณไม่จำเป็นต้องบีบคั้นเพื่อเอาคำขอโทษจากเขาให้ได้ คุณแค่เป็นฝ่ายจบและต้อนรับสิ่งใหม่ๆที่ผ่านเข้ามาจะดีกว่า ตอบสนองชีวิตของคุณด้วยการอยู่ท่ามกลางคนที่คิดบวก วางแผนทำสิ่งต่างๆเพื่อคนที่คุณรักในโอกาสพิเศษเช่น วันเกิด หรือวันหยุด ท้ายที่สุดคนที่ใช่สำหรับคุณก็อาจจะเข้ามาแทนที่คนรักเก่าในไม่ช้า

11 ไขว่คว้าหาการเปลี่ยนแปลง
เมื่อ สม อ ง ของเราจมอยู่กับอดีต เราจะไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าต่อไปได้ ดังนั้นเราจึงควรเชื้อเชิญการเปลี่ยนแปลงอันน่าตื่นเต้นเข้ามาในชีวิต เช่น การตกแต่งหรือเพิ่มสีสันใหม่ๆให้กับสิ่งที่อยู่รอบข้าง

เครดิตจาก : Facebook Ppoojiradt youqueen issue247

Loading...
Comments are closed.

Check Also

ราศีที่ช่วงนี้ ความรักจะเกิดปัญหา

FacebookTwitterLineในช่วงวันที่ 20 – 27 พฤษภาคม 2563 มีราศีที่ต้องรว่าจะเกิดปัญหาในเ…