Home News ปิดประมูลกว่าครึ่งล้าน! ภาพวาด “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ที่เป็นประเด็นดราม่า

ปิดประมูลกว่าครึ่งล้าน! ภาพวาด “พระพุทธรูปอุลตร้าแมน” ที่เป็นประเด็นดราม่า

3 second read
155

เเชร์เรื่องนี้

เป็นประเด็นที่เรียกว่าร้อนแรงเลยทีเดียว สำหรับ ภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมน ที่เกิดกระแสดราม่าและเป็นที่ถกเถียงถูกวิพากย์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเป็นเรื่องใหญ่โต มีหลายฝ่ายเข้ามาให้ความสำคัญ เกิดเป็นเรื่องเสียหาย จะถูกฟ้องร้องเกี่ยวกับดูหมิ่นพระศาสนา ซึ่งตัวเจ้าของผลงานเองก็ได้ออกมาขอขมาขอโทษ ที่ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี เพียงเพราะจะยกย่องพระพุทธเจ้าเป็นเหมือนฮีโร่เพียงเท่านั้นเอง

โดยความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา รศ.ดร.สามารถ จับโจร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายมวลชนสัมพันธ์ และอาจารย์ประจำสาขาวิชาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมาเปิดเผยว่า รู้สึกเป็นห่วงนักศึกษาเจ้าของผลงาน เนื่องจากต้องมาแบกรับเรื่องราวที่หนักหน่วงมากที่สุดในชีวิต อาจมีผลกระทบต่อการศึกษา ส่วนที่ไปแจ้งความเอาผิดเด็กนักศึกษา ขอให้เห็นใจด้วยว่า นักศึกษาไม่ได้มีเจตนาร้ายหรือหวังทำลายพระพุทธศาสนา เพียงแต่มีมุมมองที่อาจจะไม่เหมาะสมเท่านั้น ซึ่งนักศึกษาก็ออกมาขอโทษต่อสังคมแล้ว จึงไม่อยากให้นำเรื่องของกฎหมายมาไล่เอาผิดจนไม่มีที่จะยืนกันอีก และขอให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำคัญ

และขณะเดียวกันนั้น ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ปกรณ์ พรชีวางกูร ได้โพสต์รูปตัวเองยืนอยู่กับภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมน พร้อมระบุข้อความว่า..

ตอนนี้ได้มีความพยายามจะเรียกภาพนี้ไปทำลายที่โคราช ยืนยันว่าจะไม่ส่งภาพไปให้เผาเด็ดขาด

ขณะเดียวกันไม่อยากเก็บไว้เอง จึงได้นำภาพมาเปิดให้ผู้สนใจ เพื่อนำเงินรายได้ไปซื้อเตียง ICU บริจาคให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ จ.นครราชสีมาต่อไป

ล่าสุดก็ได้มีคนเข้าไปประมูลภาพวาดดังกล่าวโดยให้ราคาสูงมาก ชนิดที่ว่าเกินคาดเลยทีเดียว ซึ่งภาพนี้เปิดประมูลที่ราคา #4500บาท และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดภาพนี้ก็ได้ปิดประมูลในราคา 600,000 บาท โดยโอนมัดจำให้แล้ว 400,000 บาท เรียกว่่าสุดยอดมากๆ 

ทั้งนี้ตัวของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์อีกครั้ง หลังการปิดประมูลภาพวาดพระพุทธรูปอุลตร้าแมน โดยบอกว่า..

อัพเดทเรื่องเด็กที่วาดภาพนะ กุเพิ่งโทรคุยกับน้องเค้า

1. กุการันตีกับน้องไปว่าจะได้1แสนบาทอัพจากงานนี้ไปเป็นทุนการศึกษาอย่างแน่นอน

2. น้องจะได้ออกแบบเสื้อผ้าให้แบรนด์เสื้อผ้ายี่ห้อนึง

3. บนอุปกรณ์ที่จะเอาไปบริจาคให้แผนกเด็ก รพ.ด่านขุนทด จะเป็นชื่อน้อง นามสกุลพ่อเท่านั้น และน้องจะเป็นผู้มอบแต่เพียงผู้เดียว

น้องค่อนข้างอารมณ์ดีแล้ว ไม่เครียดอะไร

ส่วนเรื่องคดี ถ้ามีคดีอะไรไปก่อกวนน้องจริงๆ ทนายเก่งๆทั้งประเทศ พร้อมเข้าไปจัดการให้น้องฟรีๆทันที

 

เรียบเรียงโดย : junjaonews

Loading...
Comments are closed.

Check Also

เปิดดวง 4 ราศี ดวงมีคนอุปถัมภ์ หนี้สินจะหมดไป โดย อาจารย์ออย ดวง 12 ราศี

FacebookTwitterLineหมอดูชื่อดัง อย่าง อาจารย์ออย แห่งเพจดูดวงที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากอย่…