Home ข่าวบันเทิง เปิดชีวิตสุดตกต่ำ จากพระเอกดังสู่เด็กเสิร์ฟ “เป้ ทวีฤทธิ์” เผยขาลงของชีวิต (ชมคลิป)

เปิดชีวิตสุดตกต่ำ จากพระเอกดังสู่เด็กเสิร์ฟ “เป้ ทวีฤทธิ์” เผยขาลงของชีวิต (ชมคลิป)

3 second read
278

เเชร์เรื่องนี้

จับเข่าคุยกับพระเอกหน้าคม หนวดเข้ม อย่างหนุ่ม เป้ ทวีฤทธิ์ ที่ได้เปิดอก เผยถึงจุดที่ต่ำสุดของชีวิต ในรายการคุยเเซ่บ โชว์ จากช่อง one  โดยมี หนุ่ม พีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร พร้อมทั้งจูงมือแฟนสาวตาน้ำข้าวเปิดใจถึงชีวิตรักสำหรับหนุ่มเป้ได้เผยว่า..ครั้งหนึ่เคยกลับมามีช่วงจังหวะชีวิตที่ไม่มีงาน เรียกว่าถึงขั้นต้องขายสมบัติเก่าประทังชีวิตเลยก็ว่าได้ ลำบากแบบสุดๆ แต่ก็จับมือกับแฟนสาวฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคที่เข้ามาให้ผ่านไปได้ เราลองไปฟังสัมภาษณ์จากหนุ่มเป้กับแบบเต็มๆถึงช่วงที่ตกต่ำของชีวิตกันได้เลยค่ะ

เข้าวงการมากี่ปีแล้ว?
“9 ปีแล้วครับ ถ้าเริ่มจากเป็นดีเจ 9 ปีที่ผ่านมาก็เป็นดีเจก่อน แต่ก่อนหน้านั้นผมก็มีสอนกีต้าร์ สอนดนตรี สอนภาษา แล้วก็มาเป็นดีเจ ถ่ายโฆษณา หนัง ละคร ซีรีส์”

ทำมาตั้งหลายอย่างเคยแปลกใจตัวเองไหมว่าทำไมถึงไม่ดังสักที?
“ไม่แปลกครับ คือผมไม่เคยคิดอยากจะดัง มันเป็นความคิดที่แบบไม่ได้ทำเพราะอยากดัง ทำไปเพราะสนุก แล้วมันเป็นเหมือนเราได้เป็นตัวแทนของคนดู แล้วเราแสดงไปเพื่อเอนเตอร์เทนคน ไม่ได้คิดจะให้ดัง มันก็เป็นอย่างนี้ไง”

มีช่วงที่ไม่มีงานเลยเหรอ เกิดอะไรขึ้น?
“ผมมีโปรเจ็กต์พีเรียดเรื่องหนึ่ง ทำไปสองปีกว่า มันเป็นโปรเจ็กต์ที่ว่ารับงานอื่นไม่ได้ ผมต้องทุ่มเต็มตัว แล้วโปรเจ็กต์มันหยุดกลางคัน 2 ปีครึ่งผมใช้เงินเก็บ มีงานเล็กๆ น้อยๆ เราก็ต้องรีบแอบทำ เพราะว่าอีเว้นต์อะไรเราก็รับไม่ได้ มีงานสอนเล็กๆ น้อยๆ เราก็ทำ”

เคยเข้าไปขอโอกาสจากคนรอบข้างหรือผู้ใหญ่ไหม?
“มีครับ มีส่งข้อความไป ผมแค่บอกว่าถ้ามีที่ว่าง หรือนักแสดง หรือต้องการคนชงกาแฟ”

จนสุดท้ายเงินเหลือในบัญชีเท่าไหร่?
“ตอนนั้นผมบอกว่า 40 บาท แต่จริงๆ คือ 19 บาท แต่ก็ไม่ได้ไปขอความช่วยเหลือใคร”

แต่ระหว่างนั้นมันก็มีค่าใช้จ่าย คุณเอาเงินจากไหน?
“กีต้าร์ก็เอาไปขาย ผมไม่เล่าให้ใครฟัง เพราะไม่อยากเอาความลำบากไปให้ใคร ถ้ามันไม่หนัก แล้วพอทำได้ ผมว่าไม่ขอดีกว่า เอากีต้าร์ไปขายได้มา 1-2 หมื่น แล้วก็ใช้อย่างระมัดระวัง แต่บางคนไม่รู้ทำงานในวงการมันไม่ใช่ว่าทำงานแล้วได้เงินเลย”

แล้วตอนนั้นที่คุณไปถ่ายชุดว่ายน้ำเพราะว่าสาเหตุนี้ด้วยหรือเปล่า?
“อันนั้นเหมือนมีพี่ที่รู้จักเขาชวนไป มันก็ได้เงินนะ ตอนนั้นอะไรที่เป็นเงินผมทำหมด”

แม้กระทั่งการไปเป็นเด็กเสิร์ฟ?
“ทำ ตอนนั้นก็ทำร้านอาหารด้วยต้องเสิร์ฟอยู่แล้ว แต่จริงๆ สมัยเรียนผมก็ทำงานเสิร์ฟ มันก็เลยกลายเป็นเรื่องปกติ ตอนนั้นต้องมาทำบาร์ ซึ่งเราไม่เคยทำบาร์เราก็เลยแบบไม่เป็นไร ยูหน้าตาดี ยูก็อยู่ตรงบาร์ไป เราก็แบบโอเคๆ แล้วก็ได้เงินมาเราก็โอเค”

ไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่ 6-7 ขวบ นามสกุลดัง ทำไมถึงลำบาก มีด้วยเหรอคนรวยที่ตกอับ?
“มีครับ จริงๆ มันเป็นช่วงที่ผมอยู่ที่อังกฤษ แล้วมีช่วงคุณพ่อหายไป ตอนนั้นผมอายุ 15 ปี ถ้าเทียบก็น่าจะเป็น ม.6 ทีนี้คุณครูบอกว่าทางคุณพ่อไม่ได้จ่ายค่าเทอม แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวอยู่กับที่บ้านครูก่อนนะ หลังจากนั้นผมไปเจอคนไทยที่มีน้ำใจ มีความเมตตา ผมก็เลยได้ทำร้านอาหาร ล้างจานก่อน แล้วก็เสิร์ฟ แล้วผมก็มีเงินที่คุณแม่ส่งมาให้ ผมก็ไปลงเรียนจบแล้วก็กลับมาเมืองไทย”

มาถามทางด้านแฟนสาวตาน้ำข้าวกันอย่างสาวแคทกันบ้าง

ไปรู้จักกับผู้ชายคนนี้ได้ยังไง?
“ประมาณ 9 ปีที่แล้วเราถ่ายแบบด้วยกัน เขาก็มาจีบ”

ช่วงที่คุณเป้ลำบากคุณก็ไปรับแปลภาษาซัพพอร์ตกัน?
“เราซัพพอร์ตกันตลอด เราไม่โชคดีที่จะมีงานพร้อมกัน มันก็เลยไม่ค่อยพอ เราก็รอที่จะมีงานเข้ามาพร้อมกัน มีเงินเก็บ เพราะยังไงเราก็ต้องช่วยกัน”

ตอนที่คบกันแรกๆ รู้ไหมว่าแคทมีลูกแล้ว?
“รู้ครับ รู้ตั้งแต่วันแรกที่คบกัน เขาจะบอกก่อนเลยว่าเขามีลูกนะ ผมโอเค ผมก็ไม่ได้มาจากครอบครัวสมบูรณ์ ไม่ได้คิดตรงนั้นเลย คิดว่ามีลูกก็โอเค”

เห็นบอกบางวันนอนกอดกันร้องไห้?
“ผมร้องไห้ยาก ผมยังไม่ค่อยร้องไห้ แต่ก็มีบ้าง ผมจะไม่ร้องไห้ถ้ามันไม่ไหวจริงๆ แล้วเหตุการณ์ที่ทำให้ร้องไห้ก็คงเป็นตอนที่เลิกกัน”

ตอนนี้แต่งงาน จดทะเบียนหรือยัง?
เป้ : “จดแล้ว แต่เราไม่มีการจัดงาน”
แคท : “มันไม่ใช่เวลา มันไม่เมกเซ้นส์ ถ้าเราต้องใช้เงินเป็นแสนเป็นล้านจัดงาน ตอนนี้เก็บตังค์ซื้อบ้าน อยากมีบ้านก่อน”

ปัจจุบันอยู่ยังไง?
“ตอนนี้ผมอยู่ที่บ้านของแม่อุปถัมภ์ เพราะว่าตอนไปอยู่อังกฤษผมก็เจอท่านนี่แหละ แล้วท่านก็ทำร้านอาหาร แล้วช่วงนึงผมก็เช่าเดือนละ 15,000 คราวหลังมันก็เพิ่มขึ้น ทีนี้พอแกได้ยินแกก็บอกว่ามีบ้านอยู่หลังนึงมาอยู่ก่อน จะได้มีเงินเก็บแล้วไปซื้อบ้านของตัวเอง ดีกว่าไปเสียค่าเช่าไปเรื่อยๆ”

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่ให้กำลังใจกันคอยซัพพอร์ตกันได้ดีเสมอมา แม้จะเจอกับปัญหาอุปสรรคที่เข้ามาก็ไม่มีหวั่น อาจจะมีบ้างมุมที่เขาทั้งคู่อ่อนแอ แต่ก็ยังพร้อมที่จะฝ่าฟันปัญาหาไปด้วยกัน 

ชมคลิป

เป้ ทวีฤทธิ์

เป้ – แคท

กับภรรยาสุดสวยตาน้ำข้าว

Loading...
Comments are closed.

Check Also

คนละนัดวัดใจกันไปเลย สภาเดือด”ศรัณวุฒิ” ท้า “บิ๊กตู่” ดวลปืนหน้าวัดพระแก้ว (ชมคลิป)

FacebookTwitterLineคนละนัดวัดใจกันไปเลย สภาเดือด”ศรัณวุฒิ” ท้า “บิ๊กตู่&…