Home ความรัก เบื่อชีวิตคู่ ทำยังไงดี วิธีสร้างแรงบันดาลใจจุดไฟให้ชีวิตคู่

เบื่อชีวิตคู่ ทำยังไงดี วิธีสร้างแรงบันดาลใจจุดไฟให้ชีวิตคู่

3 second read
464

เเชร์เรื่องนี้

เบื่อชีวิตคู่คุณไม่ได้รู้สึกอยู่คนเดียว

ใจเย็นนะคะ ก่อนจะคิดอะไรไปเลยเถิด ต้องบอกว่าอาเหม็นเบื่อเนี่ย เป็นพฤติกรรมพื้นฐานของมนุษย์ เกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ใช่แค่คุณแค่คนเดียว และมนุษย์เราก็ไม่เคยพอใจกับอะไรได้นาน เพราะเมื่อเราเริ่มเคยชิน หรือรู้สึกมั่นคงปลอดภัยกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เป็นอยู่ ชีิวิตไม่มีอะไรใหม่ๆให้ท้าทาย จากที่เคยหลงใหล ก็กลายเบื่อหน่ายได้ไม่ยากค่ะ

นี่คือเหตุผลที่อธิบายได้ว่าทำไมคนเราถึงเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว เปลี่ยนสีเปลี่ยนทรงผมเป็นว่าเล่น เวลาไปช็อปปิ้งรองเท้าคู่นั้นก็ดี สีนี้ก็โดน ทั้งๆที่คู่เก่าก็ยังใส่ได้เดินสบายไม่มีอะไรเสียหาย แต่กับชีิวิตคู่เรื่องราวก็ซับซ้อนขึ้นมาอีกเยอะไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนเบื่อง่าย หรือตัดสินใจแต่งงานกับคนผิดนะคะ เรื่องแบบนี้คุณไม่ได้รู้สึกอยู่คนเดียว สามีภรรยาคู่อื่นๆก็เป็นค่ะ

แต่จะใช้เหตุผลว่า “เบื่อ” แล้วหาเรื่องเลิกกันหรือนอกใจไปมีคนอื่น ก็ไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่สวยงามและไม่สมควรอย่างยิ่งโดยเฉพาะหากสามีหรือภรรยาของเราไม่เคยบกพร่องต่อหน้าที่ ยังดูแลดีไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เคยเหลวไหล ที่สำคัญไม่เคยใช้กำลังทำร้ายร่างกาย ถ้ามีคู่ชีวิตแสนดีขนาดนี้ ทำหลุดมือไปเสียดายแย่ และการหย่าร้าง กลับไปเป็นโสด หรือแอบนอกใจไปมีกิ๊กจะทำให้คุณรู้สึกดีได้แค่เพียงครู่เดียว จากนั้นปัญหาใหม่ๆก็จะถาถมเข้ามาไม่จบสิ้น ไม่นานคุณจะกลับไปเหงา รู้สึกอ้างว้าง โหยหาใครสักคน และคิดถึงชีวิตคู่ที่เคยมั่นคงครั้งเก่าที่ผ่านมา แต่จะหวนกลับไปก็ไม่ได้ ต้องอยู่กับความเดียวดาย ไปเริ่มต้นใหม่กับคนแปลกหน้า และต้องสงสัยไปอีกนานว่าคนที่เขามาใหม่หวังอะไรในตัวเรากันแน่

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำผิดพลาดจริงๆ ก่อนที่ทุกอย่าจะสายเกินไป ทางออกที่ดีก็คือต้องรีบหาวิธีกำจัดความเบื่อหน่าย และเติมสีสันให้ชีวิตคู่แบบด่วนๆ เพื่อให้ชีวิตคู่หลังแต่งงาน กลับมาสดใสซู่ซ่า และหวานชื่นเหมือนพึ่งแต่งงานมาไม่นานอีกครั้ง

วิธีสร้างแรงบันดาลใจ จุดไฟให้ชีวิตคู่

1.อันดับแรกเลยก็คือต้องเปลี่ยนความคิด

คุณต้องปรับทัศนคติหันมายอมรับในข้อเสีย มองข้อดีของคู่สมรส และที่สำคัญต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา เพราะคนที่รู้ใจ ใกล้ชิดกัน ไม่มีทางที่คุณจะเก็บซ่อนความรู้สึกเบื่อหน่ายให้รอดพ้นสายตาเขาไปได้อย่างแน่นอน ทุกๆการกระทำคำพูดและอารมณ์จะส่งตรงและกระทบถึงคนข้างตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สุดท้ายก็อาจจบลงที่คุณทำร้ายความรู้สึกคนที่รักคุณที่สุดโดยไม่รู้ตัว

2.ควรหางานอดิเรกทำ

พยายามทำให้ตัวเองไม่ต้องมีเวลาว่างคิดวุ่นวายเป็นวิธีเบี่ยงเบนความสนใจตัวเองที่ถูกทาง ไม่ว่าจะเป็นทำงานฝีมือเย็บปักถักร้อย ตกแต่งบ้านใหม่ ทำอาหาร หรือหันมาชวนสามีไปออกกำลังกาย เพื่อให้ใช้เวลาดีร่วมกันอาจทำให้คุณเห็นอีกมุมของคู่ชีวิตที่คุณอาจยังไม่เคยรู้จัก ช่วยปลุกความสดชื่น จุดไฟให้ชีวิตคู่ได้อีกครั้ง

3.หาเวลาออกไปเดตกันเหมือนสมัยยังเป็นวัยรุ่น

ลองหาเวลากลับไปเยี่ยมเยี่ยนสถานที่เก่าๆเพื่อระลึกถึงความหลังตอนรักกันใหม่ๆ ก็ช่วยได้ค่ะ

4.การจูบกันสำคัญและมีความหมายต่อความสัมพันธ์มากกว่าที่คิด

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรจูบกับคู่สมรสสม่ำเสมอ ให้บ่อยเท่าที่ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นก่อนออกไปทำงาน หรือจูบราตรีสวัสดิ์ ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันและกัน ปลุกชีวิตรักให้กลับมาหวานชื่นอีกครั้งได้

การใช้ชีวิตคู่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเรารู้ว่าปลายทางคือความสุขสงบและความมั่นคงของครอบครัว ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะปรับตัวเขาหากันให้มากขึ้น พยายามอีกนิด คิดบวกเพิ่มขึ้นอีกหน่อยผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าความพยายามแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณที่มา  : th.theasianparent.com

Loading...
Comments are closed.

Check Also

คนรักที่ดี..ถ้าเจอแล้วไม่ต้องมองหา แต่จง “รักษา” เขาไว้ให้ดี

FacebookTwitterLineความรักสำหรับคุณคืออะไรคะ บางคนอาจจะมีนิยาม บางคนก็อาจจะไม่มีนิยาม อย่า…