Home ความรัก คนเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน

คนเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน

2 second read
240

เเชร์เรื่องนี้

คนเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน

ภรรยาบอกกับสามีว่าจะไปค้างสักคืนหนึ่งแม่ไม่ค่อยสบายคุณจะขับรถไปส่งฉันหน่อยได้ไหมฝนตกหนักแบบนี้ไปรถโดยสารไม่สะดวกเลยสามีซึ่งหน้าตาบูดบึ้งมาตั้งแต่เช้าไม่ตอบภรรยาแต่กลับกระชากเสียงถามกลับไปว่าเมื่อวานเธอซื้อเสื้อใหม่มาใช่ไหมเธอรับปากฉันแล้วนะว่าจะไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือยเรายังต้องผ่อนบ้านผ่อนรถส่งลูกเรียนค่าใช้จ่ายเยอะแยะทำไมไม่ช่วยกันประหยัดภรรยาพูดออกมาเสียงเบาๆอย่างคนรู้สึกผิดว่าที่แท้คุณโกรธเรื่องนี้นี่เอง

ภรรยาก้มหน้าจัดเสื้อผ้าเงียบๆแล้วบอกสามีว่าวันนี้มีรถโดยสารเข้าเมืองแค่เที่ยวเดียวฉันคงต้องรีบไปแล้วล่ะคุณไม่ต้องไปส่งก็ได้แล้วเธอก็ออกบ้านไปโดยสามีไม่สนใจเลยเพราะยังโกรธอยู่มากประมาณครึ่งโมงผ่านไปสามีได้ยินเสียงเอะอะบนถนนจึงออกไปดูแล้วจึงได้ยินผู้คนตะโกนกันว่าฝนที่ตกหนักเซาะตลิ่งจนสะพานเข้าเมืองได้ขาดลงมีรถเมล์คันหนึ่งตกลงไปในน้ำด้วยสามีได้ยินดังนั้นตกใจมากรีบออกจากบ้านไปทันที

เมื่อไปถึงแม่น้ำรถเมล์ที่ถูกเก็บกู้จากน้ำเหลือเพียงซากเหล็กสัมภาระกระเป๋าต่างๆของผู้โดยสารกระจัดกระจายมีการหามร่างผู้เคราะห์ร้ายคนแล้วคนเล่าขึ้นมาจากแม่น้ำชายหนุ่มเฝ้ามองหาภรรยาแต่ก็ไม่พบก็เสียใจเจียนสิ้นสติเฝ้าถามหน่วยกู้ภัยที่ทำงานอยู่ว่าเห็นภรรผมบ้างไหมเธอใส่เสื้อสีแดงกางเกงสีดำทุกคนส่ายหน้าบอกว่าไม่เห็นเวลาผ่านไปจนเกือบเย็นกู้ภัยหยุดการทำงานเพราะหาผู้เสียชีวิตรายอื่นไม่พบแล้วจึงบอกชายหนุ่มว่าหักห้ามใจเถอะนะภรรยาคุณคงโดนน้ำพัดไปไกลแล้วชายหนุ่มเดินกลับบ้านเหมือนคนไม่มีวิญญาณร้องไห้ไปคร่ำครวญไปตลอดทางในใจของเขาเฝ้าแต่คร่ำครวญว่า

ทำไมทำไมเราไม่ขับรถไปส่งเธอนะเราไปด่าเธอทำไมว่าใช้เงินฟุ่มเฟือยเสื้อตัวเดียวมันจะราคาเท่าไหร่กันแต่เมื่อกลับถึงบ้านคาดไม่ถึงว่าภรรกลับนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารมีอาหารอยู่บนโต๊ะในมือเธอมีเสื้อกันหนาวเก่าตัวหนึ่งซึ่งเธอกำลังเย็บซ่อมชายเสื้อที่รุ่ยอยู่คุณไปไหนมาคะภรรยังพูดไม่ทันจบสามีก็ตรงเข้าไปกอดเธอจนแน่นคุณเป็นอะไรร้องไห้ทำไมวันนี้ฉันมัวเอาเสื้อไปคืนที่ร้านเสียเวลาอ้อนวอนให้เขารับคืนไปมากเลยไปขึ้นรถเมล์ไม่ทันอากาศจะหนาวแล้วฉันเลยรื้อเสื้อเก่ามาซ่อมก็พอใส่ได้อีกหลายปีนะคะฉันนี่แย่จริงๆของเก่าก็ยังมีไปซื้อของใหม่มาทำไม

เรื่องบางเรื่องเราโกรธจนลืมไปว่ามันไม่สำคัญเทียบเท่ากับความสุขของเราเลยนะเรื่องบางเรื่องไม่สำคัญเท่ากับความสุขของคนที่เรารักเรามีเวลาในโลกนี้จำกัดเวลาที่ใช้ร่วมกันยิ่งจำกัดอะไรที่ไม่สำคัญมากพอก็อย่านำมาเป็นอารมณ์มากมายนักเลยจะคลั่งกับเรื่องเล็กน้อยไปไย

ขอบคุณแหล่งที่มาteeneethailand2

Loading...
Comments are closed.

Check Also

หัดบอกกับตัวเองยามเช้า ชีวิตมีกำลังใจขึ้นเยอะ

FacebookTwitterLineหัดบอกกับตัวเองยามเช้าแบบนี้ ชีวิตมีกำลังใจขึ้นเยอะการพูดกับตัวเองในแง่…