Home ความรัก ยิ่งอดทนกับความรักมากแค่ไหน ยิ่งรักมาก ก็ยิ่งเหนื่อยมาก

ยิ่งอดทนกับความรักมากแค่ไหน ยิ่งรักมาก ก็ยิ่งเหนื่อยมาก

2 second read
236

เเชร์เรื่องนี้

ยิ่งอดทนกับความรักมากแค่ไหน ยิ่งรักมาก ก็ยิ่งเหนื่อยมาก

แม้คำว่า ความรัก จะฟังดู สวยงาม สักแค่ไหน แต่สำหรับบางคนกลับรู้สึกว่าความรัก เริ่มเปลี่ยนจากความสวยงามเมื่อครั้งแรกเริ่ม มาเป็นความเหนื่อยหน่ายในการประคับประคองความสัมพันธ์ และไม่เข้าใจว่าทำไมเดี๋ยวนี้ความรักเราไม่มีความสุขเลย

ใช่แล้วล่ะที่เขาบอกว่าความรักทำให้คน ต า บ อ ด แรกๆ ก็มองไม่เห็นข้อเสียของอีกฝ่าย นานไปก็เริ่มออกลายมาให้รู้ทีละน้อย กลายเป็นยิ่งรักกัน.ยิ่งเหนื่อย ยิ่งผูกพันยิ่งต้องทนแบกรับปัญหาเล็กๆ น้อยๆถามว่าทำไม มีความรักต้องเหน็ดเหนื่อย กับมัน เหตุผลมันมีเป็นล้าน ปัญหาแต่ละคนก็มีความแตกต่างในรายละเอียด คนหนึ่งเหนื่อยเพราะตามใจคนรักเกินไป

ทั้งๆ ที่จริง ตัวเองอาจไม่ใช่คนที่ต้องคอยเอาใจใครมากขนาดนั้น อีกคนก็อาจจะเหนื่อย เพราะเก็บความรู้สึกเอาไว้มากไป แฟนทำตัวไม่ดี มีแฟนเจ้าชู้ก็ไม่ปริปาก คิดแค่ว่าไม่อย ากทำให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่

พอมันต้องเก็บอะไรไว้คนเดียวนานๆ ก็เลยเหนื่อยกับความรัก เหนื่อยที่จะอดทนกับพฤติกรร มเดิมๆ ที่ไม่เคยเปลี่ยนหรือปรับเข้าหากัน

พอสถานการณ์เป็นแบบนี้ ก็จะสับสนว่าทำไมต้องมาเจอกับคนอย่างเธอ ทำไมต้องมาคบกับคนอย่างนาย และต้องมาทนกับเรื่องแบบนี้ ตกลงเราสองคนรักกันจริงๆ ไหม ถ้านี่คือความรัก ทำไมมันเป็นความรักที่ไม่มีความสุขเลย

เมื่อยอมให้คนอื่นมามีอิทธิพลกับตัวเองมาก ทุกสิ่งก็เลยขึ้นอยู่กับเขาหมด ถ้าเราไม่ตามใจเขา เขาจะโกรธ ถ้าเขาโกรธ เราก็ไม่มีความสุข เราก็ต้องยอมเขาถ้าเขาไม่สนุก ตัวเราก็ไม่สนุกตามแต่การยอมทนต่อไป ก็เป็นเรื่องหนักอีก เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะทนได้นานแค่ไหน ทุกวันนี้ยอมเพราะรัก ถ้าวันหนึ่งความรักมันทำให้หนักใจ มันทำให้เหนื่อย ปลายทางก็ชัดเจนเหลือเกินว่าจะลงเอยแบบไหน

อย่าปล่อยให้ปัญหาลุกลามขนาดนั้นเลย ถ้ารู้อยู่แล้วว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไร ก็ค่อยๆ ปรับเข้าหากันดีกว่า ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นคนที่รักมากแล้วก็ยังจะ ต้องการ ได้กลับมามากๆ มันอาจจะกลายเป็นความคาดหวังไปกดดันอีกฝ่ายทำอะไรที่เพิ่มขึ้นจากที่เขาเคยเป็น

พอเขาทำไม่ได้ ก็ไปเข้าใจว่าเขาไม่รักเราแล้ว หรือถ้ารักความรักของเขาคงลดลงๆ เห็นไหมว่าถ้ามองโลกในแง่ร้ าย ทุกอย่างจะร้ ายเพราะความคิดของเราเอง

แต่ถ้าลองมองกลับกัน ไม่หาเหตุผลให้ตัวเองต้องมาเหนื่อยใจ ไม่สะกดตัวเองด้วยคำว่า นี่ฉันกำลังอดทนกับอะไรอยู่ เราก็จะไม่เหนื่อย อย่าทำอะไรที่เป็นเหมือนไปติดอยู่กับคนรักมากเกินไป อย่าวิ่งตามหาเขามากเกินไป ถ้าเราเป็นตัวของตัวเองได้เราก็จะเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขกับความรัก

ที่มา Anyarat

Loading...
Comments are closed.

Check Also

8 ข้อเสียของคนขี้เกรงใจและเป็นคนใจดีเกินไป

FacebookTwitterLineวันนี้เรามีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับการเป็นคนดีมากเกินไป จนทำให้ตัวเองเดือดร้…