Home News สุดซึ้ง! นายช่างเมืองชล กระโดดสะพานจมโคลน เก็บสิ่งที่ภรรยามอบให้เพราะมันมีค่าต่อจิตใจ

สุดซึ้ง! นายช่างเมืองชล กระโดดสะพานจมโคลน เก็บสิ่งที่ภรรยามอบให้เพราะมันมีค่าต่อจิตใจ

1 min read
95

ภาพสุดประทับใจ ของชายท่านหนึ่งที่กำลังโดดสะพานจมโคลนไปเก็บสิ่งของที่ภรรยาเคยมอบไว้ให้ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ พร้อมบอกเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิดใจมากๆ โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro ที่ได้โพสต์ภาพพร้อมรายละเอียดระบุบไว้ว่า..

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งเหตุมีคนตกทะเล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสะพานใหม่เลียบทะเล ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

พบผู้ประสบภัยคือนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี ชาวบางละมุง จ.ชลบุรี จมอยู่ในโคลนใต้สะพานสภาพเนื้อตัวมอมแมม โดยมีชาวบ้านต่างหาวิธีพยายามช่วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เชือกโยนลงไปให้มัดตัวก่อนจะช่วยกันดึงขึ้นมา ใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถช่วยนายนพพร ขึ้นมาจากโคลนได้

สอบถามนายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้ประสบเหตุ เล่าว่าตนมาเดินเล่นบนสะพาน เห็นมีรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกหน้ามองลงไปจึงพบนายนพพร จมอยู่ในโคลนและร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัยดังกล่าว

ขณะที่นายนพพร บอกว่าตนเป็นช่างเหล็กออกมาเดินเล่นบนสะพาน ในมือถือตลับเมตรดึงเล่นไปมา แต่จู่ๆตลับเมตรกลับหลุดมือตกลงไปในทะเลจึงกระโดดตามลงไปเก็บโดยไม่ทันคิดว่าโคลนจะสูง เหตุเพราะตลับเมตรดังกล่าวภรรยาซึ่งเสียชีวิตไปแล้วเป็นคนซื้อให้และกำชับให้รักษาให้ดี ถึงแม้ราคาจะแค่น้อยนิดแต่มีคุณค่าต่อจิตใจตนมาก โชคดีเป็นช่วงเวลาน้ำลงหากเป็นช่วงน้ำขึ้นอาจจมน้ำตายไปแล้ว ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันล้างตัวให้ และให้เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาล

ขออบคุณภาพ : เพื่อนข่าวเรารักกันชลบุรี

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าบรรดาชาวเน็ตที่ต่างชื่นชมและนับถือหัวใจของนายช่างท่านนี้ กับความรักที่เขามีให้ภรรยา แม้ว่าในวันนี้ภรรยาของนายช่างท่านนี้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกต่อไปแล้ว สิ่งที่ภรรยาเคยมอบให้ไว้กับเขา เขาดูแลและรักษามันเอาไว้ได้อย่างดี ถึงจะเป็นเพียงสิ่งของที่มูลค่าอาจจะเล็กน้อย แต่สิ่งนั้นมีคุณค่าต่อจิตใจของเขาเป็นอย่างมาก

น่ารักมากเลยค่ะแอดขอชื่นชมและนับถือหัวใจของพี่นายช่างคนนี้จริงๆ และก็ขอเป็นกำลังให้พี่สู้ต่อไปด้วยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย : junjaonews

Loading...
Comments are closed.

Check Also

หน้าแหกกลางงาน แก๊งบ้านปาร์ตี้ โผล่กราบศพ “ลันลาเบล” แม่ขอไม่รับเงินช่วยเหลือ (ชมภาพ)

นับว่าเป็นข่าวที่โด่งดังมากๆ สำหรับช่วงที่ผ่านมา จากกรณีการเสียชีวิตของพริตตี้สาว ลัลลาเบล…