Home ความรัก คู่กันแล้ว คงไม่แคล้วกันหรอก คำโบราณที่ใช้กันมาถึงปัจจุบัน

คู่กันแล้ว คงไม่แคล้วกันหรอก คำโบราณที่ใช้กันมาถึงปัจจุบัน

1 min read
252

เเชร์เรื่องนี้

คู่กันแล้ว คงไม่แคล้วกันหรอก คำโบราณที่ใช้กันมาถึงปัจจุบัน

ผมเชื่อว่าทุกคนคงจะคุ้นกับประโยคที่ว่า “คู่กันแล้ว คงไม่แคล้วกันหรอก”  นั้นเพราะคนเก่าแก่เชื่อว่าหากใครที่เป็นเนื้อคู่กันแล้วนั้น มักมีดวงและจิตสัมพันธ์กันอยู่ ไม่ว่าจะภพไหนชาติใด ก็ย่อมกลับมาเป็นคู่ครองรักกันได้เสมอ บางคนไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย พอเจอหน้ากันก็รักกัน กับอีกบางคนผิดหวังกับความรักมากมาย แต่ก็ไม่ใช่เนื้อคู่ แต่พอจะเจอ เนื้อคู่นั้นก็เข้ามาหาเอง พบเจอกันโดยไม่ต้องวิ่งตามหาให้เหนื่อย เขาว่า “บุญพาวาสนาส่ง” ให้มาเจอกัน

เนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน หรือที่คุ้นหูในสมัยนี้ ก็เรียกว่าบุพเพสันนิวาส ทำให้ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

1. ต่างฝ่ายต่างเข้ากันได้ดี เป็นส่วนที่เติมเต็มซึ่งกันและกัน เปรียบเสมือนแจกันกับดอกไม้ เช่น คนหนึ่งมักใจร้อนเป็นฟืนเป็นไฟ แต่อีกคนกลับกลายเป็นคนใจเย็นนิ่งดั่งสายน้ำ
2. หากเป็นคู่กันแล้วแม้นพบเจอกันครั้งแรก คุณและเขากลับสนิทสนมกันได้เร็ว เพราะเกิดจากความรู้สึกภายในที่ผูกพันกันมานาน ทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกสุขใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบ
3. หากเป็นคู่กันแล้วระยะทางไม่สามารถทำอะไรความรักของคุณทั้งคู่ได้ หรือแม้มีอุปสรรคใดมาขวางกั้น คุณและเขาก็อุ่นใจทุกครั้งที่นึกถึงกัน ราวกับว่าจิตใจผูกพันกันมากกว่าร่างกายสื่อถึงกันได้
4. คุณและเขามักจะชวนกันเข้าวัดทำบุญ หรือทำสิ่งดี ๆ ร่วมกัน เป็นผลบุญแต่ปางก่อนที่ทำให้ได้ย้อนกลับมาพบกันอีกครั้ง
5. คุณและเขามีความสุขมากกว่าความ ทุ ก ข์ ที่ร่วมกัน จะร่วมกันสร้าง ร่วมกันก่อ ในสิ่งที่ดี บางครั้งไม่ต้องพูดเปร่งวาจา ก็สามารถรู้ได้ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร เป็นสิ่งที่บอกได้ว่าคุณและเขาใจตรงกันมานานแล้ว
6. มีความคิดที่คล้ายๆกัน ประหนึ่งว่าเป็นคน ๆ เดียวกัน มีใจตรงกันอย่างบอกไม่ถูก ในลักษณะที่มีความคิดคล้ายกัน ใช่การพยายามเลียนแบบจะเป็นเหมือนอีกคน
7. ในยามที่คุณและเขาจะมีปากเสียงหรือทะเลาะเบาะแว้งกันคราวใด ก็ไม่มีทางทิ้งกันไปไหนพ้น สุดท้ายแล้วก็ปรับความคิดให้เข้าใจกันได้ดีดังเดิม และกลับมาใช้ชีวิตร่วมกันดังเดิม

ในทางตรงกันข้ามหากความรักครั้งนี้ของคุณ อาจจะไม่ใช้เนื้อคู่กันมาก่อนในชาติที่แล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือสิ่งที่จะมาขวางความรักของคุณได้ ขอให้อยู่ด้วยกันอย่างเข้าอกเข้าใจ และหมั่นทำความดีอยู่คู่กันไปแบบนี้
ก็ถือเป็นความรักที่ดีแล้ว

***ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ขอขอบคุณที่มาจาก : เป็นกระแส , www.rowwadee.com

Loading...
Comments are closed.

Check Also

รักได้ก็เลิกได้เหมือนกัน !! 7 เหตุผล ที่จะทำให้เลิกรักแฟนเก่า

FacebookTwitterLineรักได้ก็เลิกได้เหมือนกัน ตัดใจให้ได้ 7 วิธี เห็นผล ความรักมักจะเกิดขึ้น…