Home สาระทั่วไป หมดปัญหากวนใจ! ไล่จิ้งจกให้ไกลพ้นบ้าน เหล่าวิธีง่ายๆเหล่านี้

หมดปัญหากวนใจ! ไล่จิ้งจกให้ไกลพ้นบ้าน เหล่าวิธีง่ายๆเหล่านี้

2 second read
238

เเชร์เรื่องนี้

หมดปัญหากวนใจอย่างแน่นอน สำหรับหลายๆบ้านที่มีเจ้าจิ้งจกแขกไม่ได้รับเชิญ และไม่ค่อยอยากจะเชิญมาสักเท่าไหร่ ที่เข้ามาแวะทักทาย แถมอยู่นานกันซะด้วย วันนี้ทางข่าวจันทร์เจ้า ได้รวบรวมวิธีการไล่ไอ่เจ้าจิ้งจกที่เป็นตัวการปัญหามาให้คุณผู้ชมได้ลองทำตามกัน รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ไปติมตามชมพร้อมกันได้เลยจ้า

วิธีที่ 1 เริ่มง่ายๆด้วยของใกล้ตัวแถมไม่มีพิษไม่มีภัยนั่นก็คือออออ มะนาว 

หวังว่าหลายบ้านคงจะมีติดครัวกันเอาไว้ สำหรับ มะนาว แน่นอน เราใช้แค่ส่วนเปลือกค่ะ บ้านไหนทำกับข้าวเสร็จ อย่าเพิ่งทิ้งเป็นอันขาด เจ้าเปลือกมะนาวตัวนี้แหละ จะช่วยให้คุณไล่จิ้งจกได้อย่างแน่นอน โดยนำเปลือกมะนาวที่ใช้เสร็จแล้วไปถูในบริเวณที่อยู่ของเจ้าจิ้งจก จะทำให้บริเวณนั้นที่เราเอาเปลือกมะนาวไปถู ก็จะไม่มี จิ้งจก มาเกาะอยู่ให้กวนใจ อีกเลย เพราะว่าในกลิ่นและความเป็นกรดของมะนาว เป็นสิ่งที่จิ้งจกไม่ชอบ

รอช้าอยู่ใย วิ่งเข้าครัวไปหาเปลือกมะนาวกันค่ะ เริ่มมมมม!

วิธีที่ 2 เพิ่มเลเวลขึ้นมาอีกหน่อย จะใช้เป็น ใบน้อยหน่าและใบสาบเสือ 

ต้องลองดูซึ่งวิธีนี้ก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่อาจจะค่อนข้างหายากนิดนึง หรือบ้านไหนปลูกก็ดีเลย โดยนำใบสาบเสือและใบน้อยหน้า ใช้อย่างละ 1 ส่วน มาตำให้ละเอียด แล้วหาเศษผ้ามาห่อเอาไว้ อย่าห่อให้หนาเกินไป จากนั้นเจาะรูประประมาณ 4-5 รู รอบๆห่อผ้า พอเสร็จนำไปแขวนไว้บริเวณผนังด้านต่างๆของบ้าน รับรองว่าเจ้าจิ้งจกไม่มากวนใจอย่างแน่นอน

วิธีที่ 3 จิ้งจกปลอม ช่วยได้!!!

ใช่ค่ะจิ้งจกปลอม หรือของเล่นเด็กๆนี่แหละค่ะ นอกจากจะหลอกคนแล้ว ยังใช้หลอกจิ้งจกจริงๆได้เหมือนกัน ฟังดูตลก จิ้งจกจริง กลัว จิ้งจกปลอม แฮรร่

ซึ่งวิธีนี้เราจะนำจิ้งจกปลอมไปแปะไว้ตามผนังบ้าน ติดไว้สัก 1 เดือน ไล่จิ้งจกให้หายเกลี้ยงง

วิธีที่ 4 ใช้น้ำมันก๊าด

ไอ่กลิ่นของน้ำมันก๊าดที่เหม็นๆนี่แหละ ที่จะช่วยไล่จิ้งจกให้พ้นบ้าน โดยนำเศษผ้าชุบน้ำมันก๊าด นำไปเช็ดในบริเวณที่จิ้งจก ชอบมาเกาะ เช่น ตามขอบประตูหน้าต่าง หลอดไฟ เพดาน

ลองดูค่ะ 4 วิธีที่เราลองนำมาแนะนำ ใครสะดวกวิธีไหน จัดการเลย ได้ผลดียังไง มาแชร์ข้อมูลกันได้นะ

Loading...
Comments are closed.

Check Also

ชื่นชมหนุ่มผลิต หุ่นยนต์ฮีโร่ รูปร่างและหน้าคล้ายกับ “บิ๊กแป๊ะ” (ชมภาพ)

FacebookTwitterLineชื่นชมหนุ่มผลิต หุ่นยนต์ฮีโร่ รูปร่างและหน้าคล้ายกับ “บิ๊กแป๊ะ…