Home ความรัก ตอนอยู่ไม่ดูแล “อย่ารู้สึกแย่” ตอนเขาจากไป

ตอนอยู่ไม่ดูแล “อย่ารู้สึกแย่” ตอนเขาจากไป

1 min read
211

ข้อคิดดีๆเตือนใจคนมีคู่ ตอนอยู่ไม่ดูแล “อย่ารู้สึกแย่” ตอนเขาจากไป

เคยไหม เคยคิดจะนอกใจ แต่พอคิดถึงหน้าโง่ๆของเขา ก็ไม่กล้า แต่ไม่รู้ทำไมเขานอกใจเรา ทำไมเขาไม่นึกถึง หน้าโง่ๆของเราบ้าง ยอมรับค่ะว่าเป็นคนขี้เหงา คุยได้กับทุกคนที่เข้ามา มีบ้างที่สนใจ มีที่หวั่นไหว แต่ก็คิดมาตลอดว่ามีคนของตัวเองแล้วนะ อย่าไป แ ร ด ให้มันมาก คิดเสมอว่าใครคือตัวจริงของเรา เป็นคนชัดเจนพอที่จะคุยกับคนอื่นแล้วบอกว่ามีแฟนแล้ว แต่เป็นคนงี่เง่าอ่ะนะ เป็นคนปากแข็ง อยากนะที่จะอ้อน แต่ก็ไม่ทำ อยากที่จะทัก เป็นคนคาดหวังสูง ชินกับการที่มีคนเอาใจ จนลืมว่าเขาเหนื่อยหรือเปล่า

เขาจะนอกใจไปมีคนอื่นก็ไม่แปลกหรอกเนอะ มันรู้สึกแย่มากๆเลยที่เราคาดหวังมาตลอด คือเขาก็ไม่ได้ผิดอะไรมากหรอกเพราะเราดูแลเขาไม่ดีเอง ไม่ได้เป็นคนดีขนาดพูดยินดีกับเขาได้ แต่ก็ขอให้อย่าเจอคนแย่ๆอย่างเราเลยอย่าให้คนบางคนมีค่าที่สุดตอนหลุดมือ ไม่มีใครเป็นของตiยของใครทั้งชีวิตค่ะ การเป็นคนขี้เหงา คุยกับทุกคนที่เข้ามา ต่อให้บอกไปว่ามีแฟนแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ผิดน้อยลงนะ สิ่งไหนที่ทำให้คนที่เรารักระคายหัวใจ เราต้องไม่ทำ ไม่มีอะไรซับซ้อน การมีแฟน ไม่ใช่แค่สถานะที่ปะเอาไว้ แต่มันรวมถึงการกระทำใดๆที่ดูแลหัวใจและ รับผิดชอบความรู้สึกของกันและกัน รักใครใช้เวลากับคนนั้น

คงไม่ใช่รักเธอมาก แต่ก็ยังอยากไปคุยกับคนอื่น รักเขาแต่ไม่อยากบอก อยากอ้อนแต่ไม่ทำ แล้วจะให้รับรู้ความ รักของเราจากอะไร มีเวลาเมื่อไหร่ก็คุยกับคนอื่น ยังไม่ต้องห่วงไปถึงเรื่องนอกใจ ตอนที่มีเราไว้ มั่นใจมาจากไหนว่าเขามีความสุข อย่าเพิ่งโทษมือที่สาม ถ้าสองมือเราจับกันไม่แน่นพอ ต่อให้เขาไม่มีใคร ก็ใช่ว่าอยากจะมีเรา รักแล้วรักเลยไม่มีในโลกค่ะ ยิ่งนานวัน ยิ่งต้องหมั่นยืดระยะเวลารักกันให้นานออกไป เพราะความเบื่อและความชิน ทำงานทุกวันในการบั่นทอนความรู้สึกดี ถ้าไม่มีการเพิ่มหรือเติมความชื่นใจ ในที่สุดวันเวลาที่ผ่านไป ก็ทำให้ความรักที่ให้น้อยลงทุกที“เราควรหาเรื่องรักกันทุกวัน” ซึ่งจริงแรกรัก เรามักหันมุมที่สวยที่สุดเข้าหากัน พอนานวัน เรากลับรู้สึกว่ามุมไหนก็เหมือนกัน รับได้ก็รับ รับไม่ได้ก็ต้องรับสิ แต่ก่อนยังรับได้เลย เราไม่ใช่ศูนย์กลางจักรวาล ที่ต้องให้ดาวบริวารโคจรรอบตัวเราเสมอไป ใจเขา ใจเรา คำนี้ยังใช้ได้เสมอ ถ้ามัวแต่คิดเข้าข้างใจเรา จนลืมใจเขา ไม่แปลกอะไรถ้ามีคนที่เข้าใจเขาเดินเข้ามา แล้วเขาจะเดินไปหาได้อย่างไม่ยากเย็น

นอกใจ ยังไงก็ผิดค่ะ ไม่ว่าคนที่อยู่ใกล้ๆ ควรค่าจะให้นอกใจแค่ไหนก็ตามที ไม่รักก็บอก อย่าไปหลอกว่ารัก และเช่นกัน ถ้าเขาไม่ใช่ หรือไม่ถูกใจก็ควรบอกเลิกไป ไม่ใช่คบซ้อนค่ะ

เครดิตจาก : DJNAPAGREENWAVE

Loading...
Comments are closed.

Check Also

เสริมดวงรับปี 2563 ทั้ง 12 ราศี ให้ดวงรุ่ง ชีวิตพุ่งสุดๆ โดย หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม

หมอกฤษณ์ เผยวิธีเสริมดวงรับปี 2563 ที่กำลังจะมาถึง โดยทำนายผ่านเฟซบุ๊ก หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม …