Home สาระทั่วไป ปีนี้ชีวิตเจออะไรบ้าง อย่างปล่อยให้ชีวิตมีเพียงตัวเลขอายุเท่านั้นที่เพิ่มขึ้น

ปีนี้ชีวิตเจออะไรบ้าง อย่างปล่อยให้ชีวิตมีเพียงตัวเลขอายุเท่านั้นที่เพิ่มขึ้น

1 min read
129

เมื่อถึงสิ้นปีคุณจะรู้ว่า… ก็แค่เปลี่ยนปฎิทินใหม่ เพราะสัญญาที่คุณให้ไว้กับตัวเองเมื่อต้นปีเช่น ลดน้ำหนัก ออกกำลัง หรือ อื่นๆ คุณไม่สามารถทำได้จริง และปีหน้าก็คงเป็นเช่นนั้นอีก

เมื่อถึงวันเกิดคุณจะรู้ว่า… อายุที่เพิ่มขึ้น เป็นเพียงแค่ตัวเลขที่บ่งบอกถึง จำนวนวันที่คนๆหนึ่งมีชีวิตอยู่ แต่มันไม่ได้บ่งบอกถึงคุณภาพของคนๆนั้น

เมื่อคุณเติบโตขึ้นคุณจะรู้ว่า… ไม่ควรถือสากับผู้คนมากมายที่ทำบางอย่างไม่ถูกกาลเทศะ… เพราะคุณจะเข้าใจผู้คนมากขึ้น ว่า… เขาเหล่านั้นต้องการเวลา ที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ จนเข้าใจโลกให้ถ่องแท้มากขึ้น… เช่นเดียวกับคุณ…

เมื่อเห็นใครทำอะไรไม่เหมือนคุณ… คุณจะไม่ถามใครต่อใครว่า ทำไมชอบกินเผ็ด ทำไมซื้อรถหรู ทำไมชอบดูละครน้ำเน่า และ สารพัดทำไมที่ไม่เหมือนคุณ… เพราะ คุณเข้าใจแล้วว่า รูป รส กลิ่น เสียง เป็นความชอบเฉพาะตัว มันคือธรรมดาแห่งโลก…

เมื่อคุณประสบความสำเร็จอยู่บ่อยๆ… คุณจะไม่ระเริงกับความสำเร็จจนลืมตัว คุณจะไม่คร่ำครวญกับความล้มเหลวจนไม่กล้าเริ่มต้น เพราะ คุณเข้าใจแล้วว่าทุกสิ่งล้วนธรรมดา ชีวิตตั้งอยู่บนกฎแห่งโลกธรรม… จุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น เริ่มที่ตัวคุณ หาใช่คนอื่นไม่…

คุณจะรู้จักให้อภัยทั้งๆที่ใจยังเจ็บแค้น…ไม่ใช่เพื่อยกโทษ… แต่เพื่อปลดปล่อยใจเรา ออกจากกรงขังแห่งความโกรธเคืองต่างหาก…

คุณต้องเข้าใจกฎแห่งการเป็นคนที่มีความสุขง่ายขึ้นด้วยสิ่งเล็กน้อย ตรงข้ามกับทุกข์ยากขึ้น… เพราะคุณจะรู้จักปล่อยวางมากกว่าเดิม…

คุณจะเข้าใจความหมายแห่ง “ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว”… คุณกำหนดท่าทีของตัวเองให้รู้สึกดีได้ง่ายๆ แค่ปรับทัศนคติให้เป็น…

คุณต้องขอบคุณโลกที่วันนี้คุณยังแข็งแรง… คุณเข้าใจความจริงแล้วว่า สุขภาพที่ดี มีค่ามากกว่าเงินตราที่กองไว้เกินความจำเป็น…

คุณจะเข้าใจว่า เวลาบนโลกเหลือน้อยลงทุกที… สิ่งที่คุณจะทิ้งไว้บนโลก มีเพียง เสียงสรรเสริญในคุณงามความดี หรือเสียงสาปแช่งในความต่ำทราม…เช่นเดียวกับสิ่งที่คุณจะนำติดตัวไปในปรโลกมีเพียง…กรรมดีหรือกรรมชั่ว…และคุณเลือกได้

ปีเก่ากำลังจะผ่านไปอีกครั้ง… อย่าปล่อยชีวิตให้มีเพียงตัวเลขอายุเท่านั้นที่เพิ่มขึ้น… ปีใหม่ วันใหม่สัญญากับตัวเองได้ไหมว่า… คุณจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่กว่าเมื่อวาน

ที่มา : bitcoretech

————
ขอบคุณไลค์&แชร์

Loading...
Comments are closed.

Check Also

จงหยุดรัก คนที่ไม่เคยมองเห็นคุณค่าของเรา

จงหยุดรัก คนที่ไม่เคยมองเห็นคุณค่าของเรา จงหยุดรัก คนที่ไม่เห็นคุณค่าของเรา การรักคนที่ไม่…