Home ความรัก การเดินจากไป อาจง่ายกว่าการอยู่ต่อ

การเดินจากไป อาจง่ายกว่าการอยู่ต่อ

1 min read
Comments Off on การเดินจากไป อาจง่ายกว่าการอยู่ต่อ
0
119

ยอมเป็นคนเดินจากไปเองดีกว่า อยู่รอวันที่เขาทิ้งเรา

คนนอกใจสุดท้ายก็นอกใจ รักใครไม่เป็นนอกจากตัวเอง สิ่งที่เราควรทำคือเอาความรักที่เคยให้กับคืนมากลับมาใช้ รักตัวเองในวันนี้

สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับกลับมาในวันนี้ทำให้เราได้เรียนรุ้ถึงอะไรหลาย ๆ อย่างในเรื่องการให้โอกาสและการให้อภัย กับบางคนที่มองไม่เห็นคุณค่าเราก็ควรพอ อยากร้องไห้นะแต่ไม่มีน้ำตา เจ็บนะแต่รู้สึกว่าวันที่สิ้นสุดใกล้มาถึง รู้สึกว่าเวลานี่เราควรทำสิ่งที่ถูกต้องให้กับตัวเราเองซะที จะไม่พูดว่าสัญญาแต่จะทำในสิ่งที่ดีที่สุด

ในเวลานี่ที่ทำได้ เจ็บปวดแต่ถ้าจะเจ็บของให้เจ็บเป็นครั้งสุดท้าย เรามักหาและพยายามหาเหตุผล ต้นเหตุเชื่อไหมมันไม่หรอก ผลที่เกิดน่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจน เพียงแต่เราหาเหตุผลเพื่ออยากจะโกหกสิ่งที่เกิดว่ามันไม่จริง เพราะเรายังไม่สามารถยอมรับเหตุการนั้นได้

ยิ่งค้นหา ยิ่งพยายามหาก็มีแต่เรายิ่งเจ็บปวด สุดท้ายเราไม่จำเป็นต้องถามว่าทำเพราะ..เกิดเพราะ..ทำไมเพราะ เพื่ออะไร เรารู้แล้วว่า ความจริงคือสิ่งที่เกิดนะและ และถ้าการนอกใจการคบสองคนการคุยกับคนอื่นหรือการเห็นเราไร้ค่าไรตัวตนแม้กระทั่ง ทำ ร้ า ย ร่ า ง ก า ย

เหตุผลเดียวคือเขารักแค่ตัวเขา เขาไม่ได้มองเห็นคุณค่าใด ๆ ในตัวเราและสิ่งที่เราทุ่มเทลงไปแม้แต่น้อย เจ็บปวดนะที่โดนคนที่เรารักหลักหลังซ้ำแล้วซ้ำเหล่า แต่นะเวลานี้อย่าโทดตัวเอง เราทำได้คือเก็บไว้เป็นบทเรียนสอนใจ อดทนผ่านมันไปให้ได้และขอให้เป็นครั้งสุดท้ายกับคนคนนี้ มันจะมีวันที่เรายิ้มได้อย่างสวยงามอีกครั้ง

แต่ขอว่าอย่ายอมแพ้อยู่ให้ได้แม้จะเจ็บปวดแค่ไหนอาจจะมีวันที่อ่อนแอและไม่ไหวแต่กอดพ่อกับแม่สิ กลั้นน้ำตาไม่ไหวก็ร้อง แต่อย่าหันหลังกลับมองคนที่ ทำ ร้ า ย เรา และอย่าหันหลังให้คนที่อยู่เคียงข้างเรา วันนี้เรารู้ว่าเราทำดีที่สุดเราก็พอ เราคงไม่ ต า ย เพราะคนที่ไม่มีแม้แต่ความซื่อสัตย์หรอ คนที่มันเอาไม่เลือก

วันนี้เราเรียนรู้ความเจ็บปวด เราสู้ เราต่อสู้ เราหายใจให้รู้ว่าเราจะแกร่งได้สักวันนึง ต้องยอมนะที่จะเปลี่ยนแปลงถึงเวลานั้นแล้ว ถามว่าพร้อมไหม ไม่พร้อมก็ต้องก้าวเดิน เพราะชีวิตมีแต่ก้าวไปข้างหน้า ไม่พร้อมก็จำเป็นเพราะมันถึงเวลา ขอแค่สู้แม้ไม่พร้อมขอให้สู้และอย่ายอมแพ้ต่อมันแค่นั้น

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย หายไวๆนะ, JPSWS

Loading...
Load More By adminz
Load More In ความรัก
Comments are closed.

Check Also

ปลูกพืชผักสวนครัวได้ตลอดทั้งปี ด้วยระบบน้ำหยด งบ 3000 บาท

งบ 3,000 บาท ทำระบบน้ำหยด ปลูกพืชผักสวนครัวได้ตลอดทั้งปี การปลูกผักนั้น ใช่ว่าทุกพื้นที่จะ…