Home ความรัก คบกันต่อ..หรือพอแค่นี้ คุณเท่านั้นที่รู้ดีสุด

คบกันต่อ..หรือพอแค่นี้ คุณเท่านั้นที่รู้ดีสุด

5 second read
608

เเชร์เรื่องนี้

ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะทนอยู่ต่อไปหรือเดินจากไปเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ลองตรวจสอบความรู้สึกดังต่อไปนี้
เมื่อก่อนนี้รักกัน จี๋ จ๋ า อยากเห็นหน้ากันวันละหลายหน อยากได้ยินเสียงวันละหลายครั้ง หายใจเข้าก็…เฮ้อ…เธอ หายใจออกก็…เฮ้อ…เธอ แต่เดี๋ยวนี้มันเ ซ็ ง ในอารมณ์จนพูดไม่ออกบอกไม่ถูก

หรือความรักมัน จื ด ชื ด จนเกิน เ ยี ย ว ย า เสียแล้ว ถ้าอยู่กันแบบ เ บื่ อๆ เ ซ็ ง ๆ แบบนี้ สู้ ท ะ เ ล า ะกันให้ แ ต ก หั ก ไปเลยดีกว่า

เพราะคนที่เ บื่ อหน้ากันมันจะเ บื่ อจน ขี้ เ กี ย จ ท ะ เ ล า ะ แล้วก็จะอยู่ด้วยกันแบบฝื ดๆ ไปเรื่อยๆ แบบนี้ เหมือนคนย่ำอยู่กับที่ไม่ก้าวไปไหน นี่แสดงว่าความสั ม พั น ธ์กำลังเข้าขั้น วิ ก ฤ ต ล่ะ

1.อย่าใช้เรื่องราวในอดีตมาเป็นตัวตัดสิน

ควรตัดสินใจด้วยสภาวะและความรู้สึกในปัจจุบันเท่านั้น อย่า ขุ ด คุ้ ย เรื่องราวในอดีตมาข้องเกี่ยว จนทำให้จิตใจไขว้เขว เช่น ตอนนี้ เ บื่ อ ห น่ า ย จนอยากเลิก แต่พอนึกถึงความดีของเขาในอดีต ก็เลยสงสารเห็นใจ ไม่อยากทำ ร้ า ย อีกฝ่ายให้ เ จ็ บช้ำ เลยยอม ท น ทู่ ซี้ อยู่กันไปวันๆ ซึ่งไม่ให้ผลดีแก่ใครเลย ยิ่ ง ยื้ อ ไว้ก็ยิ่งผูกพัน พอถึงคราวต้องเลิกกันจริงๆ เขาจะยิ่ง เ จ็ บ หนักกว่าเดิม ทางที่ดีถ้าเห็นว่าไปไม่รอด ก็ปล่อยเขาไปเถอะ แยกย้ายกันไปเจอคนที่คู่ควรดีกว่า

2.ทั้งคู่คิดปรับปรุงความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นไหม

คนบางคนมีนิสัยยอมแพ้อะไรง่าย แค่ความสัมพันธ์เริ่มมีปัญหาก็คิดว่าเลิกๆไปเถอะ ทั้งที่ยังไม่ได้หันหน้าเข้าหากัน เพื่อแก้ไขปัญหา ลองสู้เพื่อความรักดูก่อนไหม แต่ถ้ามีเพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งพยายามอยู่ข้างเดียว โดยที่อีกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมือเลย ก็ควรแยกกันไปดีกว่า ทางใครทางมันดีที่สุด

3.ทนอยู่เพราะไม่อยากหาคนใหม่

ส่วนใหญ่จะเป็นกรณีที่รักกันมานานหลายปีจนขี้เกียจเลิกไปหาคนใหม่ คล้ายกับเป็นความเคยชินด้วย เหตุผลแบบนี้ไม่เข้าท่าเลยครับ จะทน ท ร ม า น กันไปทำไม รีบตัด ไ ฟ เสียแต่ต้นลมดีกว่า ไม่ควรเสียเวลาในชีวิตไปกับคนที่เราไร้ความรู้สึกด้วยแล้ว อย่ากลัวที่จะเดินหน้าต่อไป คิดเสียว่า เราก็ให้โอกาสเขาได้ไปเจอคนที่เหมาะสมกว่าเราด้วย

4.กลัวเลิกแล้วหาใหม่ไม่ได้

กลับขึ้นคานหรือครับคุณขา…อย่าไปกลัวครับ เหตุผลนี่ละที่ทำให้คนไม่กล้าบอกเลิกกันเสียที ทั้งที่เป็นเหตุผลสุดแสนไม่เข้าท่าในการหาข้ออ้างเพื่อทนอยู่กันต่อไป เพราะกลัวการอยู่คนเดียวนั่นเอง

5.ความแตกต่าง

ตอนแรกก็เข้าขากันดี แต่พออยู่ไปนานๆ เอ๊ะ นั่นก็ไม่ใช่ นี่ก็ไม่ไหว ความแตกต่างยิ่งโผล่ออกมาให้เห็น ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าแทบไม่มีอะไรเหมือนกันเลย ก่อนอื่นลองถามตัวเองว่า เรากับเขาแตกต่างกันมากขนาดนั้นเชียวหรือ ควรใช้วิธีพูดคุยกันมากขึ้นเพื่อกำจัดช่องว่าง หรือให้เขาได้ใกล้ชิดเรามากขึ้น ลองทำดูก่อนที่จะคิดเลิกรากันง่ายๆ

6.มองหาข้อดีของการอยู่ด้วยกัน

ลองจดลงกระดาษว่า ข้อดีของการอยู่ด้วยกันต่อไปมีอะไรบ้าง เช่น เขาทำให้เรารู้สึกอบอุ่นมั่นคง เป็นไหล่ให้ซบ เ ช็ ด น้ำตา ให้คำแนะนำที่ดีเยี่ยม แถมเซ็กส์ยังสุดยอด ฯลฯ เขียนข้อดีลงกระดาษอย่างละเอียด แล้วถามตัวเองว่า เราทนอยู่กับเขาเพราะอะไร จากนั้นลองเขียนข้อดีของการเลิกกัน เช่น มีเวลาของตัวเองมากขึ้น มีโอกาสได้พบคนที่เหมาะสมกับเราจริงๆ มีอิสระที่จะท่องเที่ยวไปไหนมาไหน ไม่ต้องมี เ_ ซ็ ก ส์ กับเขาอีกต่อไป

7.ตัดสินใจถูกหรือเปล่า

หากตัดสินใจถูกต้อง ความรู้สึกจะเป็นดังนี้ ถ้าตัดสินใจเลิก เราจะรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยเมื่อคิดถึงอนาคตข้างหน้า และเ จ็ บ ป ว ด นิดๆ ที่ความรัก ล้ ม เ ห ล ว แต่อาการจะดีขึ้นเองในภายหลัง ถ้าตัดสินใจอยู่ต่อ เราจะรู้สึกเหมือนได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์กับคนรักขึ้นมาใหม่ ความมีชีวิตชีวาและสีสันจะกลับคืนมาเหมือนแรกรักกัน ทั้งเราและเขาจะตั้งตารออนาคตอันสดใส เพราะได้ร่วมกันสานสัมพันธ์ให้แนบแน่นกว่าเดิม

เหตุผลที่สมควรบอกเลิก

* มีสิ่งที่เหมือนกันหรือเข้ากันได้ไม่กี่อย่าง เช่น งานอดิเรก เ_ซ็ ก ส์ และ ห ม า

* เขาไม่ยอมประนีประนอมด้วยเลย และไม่คิดว่าความรักกำลังมีปัญหา ทั้งที่เราพยายามอธิบายจนปากเ ปี ย ก ป า ก แ ฉ ะ ก็เถอะ

* เขาปฏิบัติกับเราแ ย่มากๆ

* เขาเอาเ ป รี ย บ เรา หรือไม่เราก็ เ บื่ อ เสียจนไม่อยากแ ต ะเนื้อต้องตัวเขาเลย

เรารักเขาในระดับหนึ่งแต่ยังไม่มากพอที่จะอยู่ด้วยกันในระยะยาว ไม่พร้อมจะอยู่กับใครสักคนจนชั่ วชีวิต ไม่อยากแบ่งปันทุกข์สุขความรักความหลัง และเรื่องราวอีกมากมายซึ่งเป็นรายละเอียดของชีวิต

ตอนนี้มีเพียงอารมณ์ของความรักเท่านั้น ถ้างั้นก็ควรเปลี่ยนจากแฟนเป็นเพื่อนจะดีกว่า

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเบื่อหน้าเขาเต็มทน ควรคิดูให้ดีเสียก่อนว่า เป็นเพราะปัจจัยภายนอกหรือเปล่า อาจเป้นเพราะเรื่องงานหรือเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง ก็เลย พ า ล เบื่อไปหมด มิฉะนั้นอาจสูญเสียผู้ชายแสนดีหนึ่งเดียวในชีวิตไป ก็ได้ครับ

เครดิตจาก : Lee HaJin

Loading...
Comments are closed.

Check Also

รวยแบบไม่บันยะบันยัง 3 ราศี ดวงการเงินสุดปัง เงินไหลเข้ารัวๆ

FacebookTwitterLineรวยแบบไม่บันยะบันยัง 3 ราศี ดวงการเงินสุดปัง เงินไหลเข้ารัวๆ เปิด 3 ราศ…