Home สาระทั่วไป ใครจะพูดอะไรก็ช่างเขา “กรรมมันอยู่ที่ผู้พูด” ไม่ใช่อยู่ที่เราไม่ต้องเก็บมาใส่ใจ

ใครจะพูดอะไรก็ช่างเขา “กรรมมันอยู่ที่ผู้พูด” ไม่ใช่อยู่ที่เราไม่ต้องเก็บมาใส่ใจ

1 min read
Comments Off on ใครจะพูดอะไรก็ช่างเขา “กรรมมันอยู่ที่ผู้พูด” ไม่ใช่อยู่ที่เราไม่ต้องเก็บมาใส่ใจ
0
270

จำเอาไว้นะ กรรมที่เกิดขึ้นล้วนตกอยู่กับผู้ที่กระทำใครเขาจะพูดอะไรก็ช่างตัวเขากรรมอยู่ที่ผู้พูดไม่ได้อยู่ที่เราไม่ต้องเก็บมาคิดไม่ต้องเก็บมาใส่ใจให้ตัวเรานั้นมีความสุข

อย่าให้คำ ของใคร ทำร้ายได้

คำพูดใคร ไม่จำ คำใครเขา

มาทำร้าย หมายมุ่ง ยุ่งใจเอา

ใจเราเข้า ใจตัว กลัวใครกัน

จะดีได้ ด้วยเรา เฝ้าแต่สร้าง

จะชั่ วบ้าง ต่างทำ นำมานั่น

อยู่ที่ต้ว กลัวกรรม ทำดีกัน

เราเท่านั้น มั่นในดี ที่ควรทำ

ใครที่เขาพูดว่าเรา ใครที่เขาพูดวิจารณ์เราต่างๆนาๆ อย่าเก็บมาถือสา ไม่ต้องเก็บมาสนใจ จะดีจะไม่ดีอยู่ที่ตัวเขา ไม่ได้อยู่ที่เรา หากเราเก็บมาคิด จะทำให้เราเป็นทุกข์ จะทำให้เราเป็นกังวล คนที่เขาจะมีความสุขได้เขาไม่เก็บคำพูดของใครมาคิดมาใส่ใจให้รกสมอง

5 วิธีรับมือคนที่ไม่ชอบและเราก็ยังมีความสุขได้
1. ทำความเข้าใจ
เราจงทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครทุกคนบนโลกใบนี้ที่จะชื่นชอบเรา มีทั้งคนชอบมีทั้งคนไม่ชอบ คนที่ไม่ชอบคุณก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรในชีวิตของเราพยายามอยู่ห่างจากคนเหล่านี้

2. แสดงน้ำใจ
อย่างไรก็ตามตัวคุณเองควรมีน้ำใจกับคนอื่น การแสดงน้ำใจสามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร โดยที่เราทำนั้นไม่ต้องหวังผลตอบแทนและคุณไม่ควรไปตัดสินคนอื่นจากคำพูดของคนอื่น แต่สิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นปฏิบัติต่อคุณต่างหากคือสิ่งที่สะท้อนมุมมองและพฤติกรรมของพวกเขาเอง ว่าพวกเขาเป็นคนอย่างไร

3. อวยพรให้เค้าจากใจจริง
ทุกคนบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหนก็มักหนีคำวิจารณ์และคำนินทาไม่พ้น ดังนั้นคุณอย่าไปคิดมากและจงเมินเฉยกับคำพูดของพวกเขา สักวันหนึ่งคำพูดเหล่านี้จะกลับสู่ต่อตัวของผู้พูดเอง

4. เมินเฉยใส่ซะ
หากมีคนที่ไม่ชอบเรา ต่อให้เราทำดีแค่ไหนดีแค่ไหนเขาก็ไม่ชอบเราอยู่ดี เพราะฉะนั้นเราอย่าไปใส่ใจกับคนเหล่านี้ เราไม่ต้องเก็บคำพูดของเขาเก็บคำวิจารณ์ของเขามาคิดให้รกสมอง เพราะคนเหล่านั้นก็มักจะมีคำติหาข้อไม่ดีมาบอกเรา สุดท้ายแล้วชีวิตของเราเองให้มีความสุขจะดีกว่า เพราะชีวิตเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนเหล่านั้นแม้แต่นิดเดียว

5. อย่าไปจงเกลียดจงชัง
การตอบโต้ไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป เพราะถ้าหากว่าเราไปตอบโต้เขากลับมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ตัวคุณเองก็จะกลายเป็นที่น่ารังเกียจเสียเอง การให้อภัยพวกเขาจากใจจริงเป็นสิ่งที่ดีควรปล่อยวางกับคนเหล่านี้

เครดิตจาก :  senesouk

Loading...
Load More By Sine
Load More In สาระทั่วไป
Comments are closed.

Check Also

ลิซ่า BLACK-PINK เส้นทางชีวิต สู่ศิลปินโด่งดังระดับโลก (คลิป)

โด่งดังไปทั่วโลกสำหรับศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปสาว BLACK-PINK ของค่ายวายจีเอนเตอร์เทนเมนต์ มีแฟนคล…